Xu hướng phụ kiện Sandals và tất thể thao, Độc và Lạ

 23:48 27/11/2017       
Nhắc đến sự kết hợp “sandals và tất”, ắn hẳn chúng ta đều nghĩ rằng lối kết hợp này có phần lỗi thời và không có tính thời trang cao. Tuy nhiên với các fashionista, thời trang hiện đại đã không còn ranh giới rõ rệt nào so với những quy tắc cố hữu và cứng nhắc trước đây nữa.

Những sự kết hợp mới mẻ và độc đáo liên tục được thể nghiệm và hưởng ứng. Trong khoảng một năm trở lại đây, xu hướng tưởng chừng lạc mốt “tất và sandals” được những người yêu thời trang đặc biệt để tâm và hiện đang khuấy đảo khắp mọi nẻo đường streetstyle trên thế giới.

Xu hướng này bắt nguồn từ thiết kế bắt mắt “hai trong một” của nhà Balenciaga từ vài mùa trước. Kết cấu đôi giày được làm mới bằng cách “đồng bộ hóa” với hình dáng chiếc tất, tạo nên tổng thể hài hòa, hấp dẫn và hiện đại. Mẫu giày này sau đó cũng được các thương hiệu high street hưởng ứng và “xào nấu” lại thành nhiều phiên bản khác nhau.

Các thiết kế sock boots của Balenciaga (Ảnh: Martina Radonjic)

Và sau đó, các fashionista “chơi bạo” hơn bằng cách tách bộ đôi giày và tất ra thành hai mẩu riêng biệt, tuy nhiên bằng cách phối hợp tài hình và cân nhắc độ dày mỏng của các layer, đôi tất thể thao tưởng chừng không liên quan lại trở nên rất ăn ý với dáng giày cao gót hoặc boots đế thô.. 

(Ảnh: Getty)

Đôi boots đế thô trên chất liệu da bóng và tất lưới – bộ đôi chậm chất glam rock nay được làm mới với việc đặt thêm layer tất thể thao bên ngoài. Tổng thể thời trang trở nên táo bạo nhưng vẫn chắc về nhịp điệu. 

(Ảnh: Getty)

Hoặc có lúc, sự sáng tạo của các fashionista được nâng lên đến tầm kết hợp cả tất và giày tất đi với nhau. Một chút lưu ý về màu sắc “ton sur ton” trong cách kết hợp này sẽ khiến nhóm phụ kiện của bạn trở nên cực kỳ ăn ý và đồng điệu. 

Sự duyên dáng trong tổng thể nhờ lối kết hợp tất thể thao – giày gót nhọn (Ảnh: IG @c_o_d_f)
Cho đến tổng thể thú vị nhưng hài hòa “tất thể thao và sandals” (Ảnh: Getty)

Chưa dừng lại ở đó, cách mix match “sandals và tất thể thao” tưởng chừng lỗi thời năm nào, nay đã được hồi sinh và mang đậm hơi thở thời trang hơn bao giờ hết. Giờ thì “tất và sandal” đã tràn ngập khắp mọi nẻo đường nhờ sự hưởng ứng nồng nhiệt của các fashionista, bạn còn ngại ngần gì mà không thử cho mình ? 

(Ảnh: IG @fetchwithanedge)
(Ảnh: IG @slipintostyle)


phongcachsong.net