Dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang thật sự thiếu nước

 23:27 27/06/2017       
Nước là nguồn cung cấp năng lượng chính cho cơ thể, nếu không bổ sung đủ nước mỗi ngày đồng nghĩa với việc bạn đang tự hủy hoại chính cơ thể mình

Khô miệng: Dấu hiệu đầu tiên cho sự thiếu nước của cơ thể. Việc uống nước sẽ giúp làm ẩm miệng và cổ họng, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.
Da khô: Thiếu nước dẫn tới thiếu mồ hôi và như vậy cơ thế không có khả năng tẩy sạch bụi bẩn hàng ngày. Nếu bạn muốn mụn biến mất, điều đầu tiên là hãy uống nhiều nước hơn.
Bạn quá khát: Ngủ dậy là lúc cơ thể cần bổ sung thêm nước nhất sau một đêm dài hoạt động nuôi dưỡng các cơ quan. Lắng nghe cơ thể để biết bạn cần phải làm gì.
Khô mắt: Nếu không có nước, mắt bạn sẽ đỏ ngầu và nước mắt khô. Có thể bạn sẽ nghĩ "tôi không phải khóc, vậy thì tốt chứ sao". Điều này hoàn toàn sai lầm và sẽ gây hại cho đôi mắt của bạn. 

Đau khớp: Cột sống và bộ xương của chúng ta chứa khoảng 80% là nước. Do đó nước là thiết yếu giúp chúng ta giữ vững bộ xương và vững vàng từng bước chân.
Đau cơ bắp: Cơ bắp của bạn cũng chủ yếu được cấu tạo bằng nước. Rõ ràng, thiếu nước trong cơ thể dẫn đến thiếu nước tới các cơ gây đau nhức.
Thời gian ốm lâu: Uống nước giúp cơ thể đào thải độc tố. Nếu bạn không cung cấp đủ nước, "máy" lọc độc tố trong cơ thể sẽ không hoạt động hiệu quả.
Cảm thấy mệt mỏi, trì trệ: Khi cơ thể mất nước, nó sẽ mượn nước từ trong máu của bạn. Như vậy, thiếu máu dẫn đến việc đưa oxy tới các bộ phận trong cơ thể trở nên khó khăn, khiến bạn luôn thấy mệt mỏi, trì trệ. 
Trải nghiệm những cơn đói kinh khủng: Thiếu nước, cơ thể sẽ nghĩ tới những món ăn. Tuy nhiên, thức ăn lại tạo nhiều việc làm cho cơ thể. Trong khi đó, uống nước là cách nhẹ nhàng và đơn giản giúp cơ thể khỏe mạnh, thư thái.
Gặp vấn đề về hệ tiêu hóa: Nếu không có độ ẩm thích hợp, số lượng và sức mạnh của các chất nhầy trong dạ dày giảm, hệ tiêu hóa của bạn sẽ chịu thiệt hại nặng nề bởi các axit tấn công dẫn tới chứng ợ nóng, khó tiêu.
Táo bón: Nước giúp bôi trơn hệ tiêu hóa, trong khi thiếu nước, đại tràng sẽ sử dụng hết nước mà ruột cần sử dụng trong quá trình tiếp theo. Và điều này sẽ dẫn tới táo bón.
Đi tiểu ít hơn: Nếu bạn phải vào nhà vệ sinh ít hơn 4-7 lần/ngày có nghĩa là bạn đã không uống đủ nước cần thiết, dẫn đến việc nước tiểu có màu vàng đậm – nguy cơ cao của việc nhiễm trùng đường tiết niệu. 
Da bị lão hóa: Lượng nước trong cơ thể giảm khi chúng ta già đi khiến da bị lão hóa nhanh chóng. Điều cần làm đầu tiên đó là tăng cường nước cho cơ thể. 

phongcachsong.net

Bài Viết cùng chủ đề

Bài Viết Cũ hơn