Mix đồ với Khăn - phụ kiện không thể thiếu cho mùa đông

 23:50 27/11/2017       
Thế nhưng ngoài chức năng giữ ấm cho cơ thể thì những chiếc khăn quàng còn giúp tô điểm cho bộ trang phục trở nên sinh động và thời trang hơn. Hiện nay có rất nhiều loại khăn quàng cổ khác nhau với đủ mọi loại chất liệu và kích thước để cho bạn lựa chọn.

Theo đó, các cô nàng có thể thoả sức sáng tạo với vô vàn các kiểu quàng khăn đẹp khác nhau, phù hợp với đặc điểm từng loại trang phục.

1. Buông lơi hờ hững

Đây là kiểu thắt mà bạn có thể gọi là ‘’thắt như không thắt’’ bởi vì chúng thật sự không phải là thắt khăn quàng mà chỉ đơn giản là lấy chiếc khăn đặt lên cổ mà thôi. Vào những ngày thời tiết không quá lạnh bạn vẫn có thể điệu đà diện chiếc khăn ra ngòai bằng cách đơn giản này. Nó sẽ giúp set đồ của bạn trở nên ấn tượng hơn. Nên nhớ rằng những chiếc khăn có độ dày vừa phải sẽ hợp với kiểu thắt này hơn là những chiếc khăn mỏng.

Mùa thu đông này, các cô nàng không thể thiếu một chiếc khăn quàng cổ trong tủ đồ.

Chỉ cần đặt nhẹ chiếc khăn lên cổ đã đủ giúp bộ trang phục của bạn thêm ấn tượng.

2. Quấn quanh cổ thanh một hoặc nhiều vòng

Cách thắt thứ hai này được nâng cao độ khó lên một bậc. Thay vì, chỉ đơn giản là nhẹ nhàng đặt các kiểu quàng khăn đẹp lên cổ thì bạn sẽ bắt đầu quấn chúng quanh cổ của mình, một hay hai vòng là tùy bạn. Nếu bạn muốn để phần thừa còn lại của khăn phụ họa cho bộ trang phục thì chỉ nên quấn một vòng quanh cổ mà thôi. Còn nếu lo sợ vướng víu và để giữ ấm hoàn toàn phần cổ thì bạn nên quấn hết vòng cho đến khi hoàn tất. 

Những vòng quấn sẽ khiến chiếc khăn của bạn dày và ấm nóng hơn. Vì thế, nếu sống ở vùng quanh năm là nhiệt đới, các nàng hãy cân nhắc chọn lựa những chiếc khăn có độ dày vừa phải.
Chỉ cần quàng một vòng quanh cổ để giữ chiếc khăn choàng của bạn thật gọn gàng.

3. Quấn khăn chập đôi

Đây là cách quấn các kiểu quàng khăn đẹp phù hợp với những nàng nấm lùn, vì kiểu quấn này giúp bạn hạn chế được chiều dài của khăn. Chỉ cần bắt đầu bằng thao tác chập đôi khăn lại sau đó vòng lên cổ, nhét phần dây vào phần vòng phía còn lại, từ từ rút sát cổ, chú ý rút vừa phải tránh gây nghẹt thở cho bạn, thế là hoàn thành trong vòng vài giây đơn giản rồi. 

Kiểu quàng khăn này rất phù hợp với các cô nàng có chiều cao khiêm tốn.

4. Quấn theo kiểu nút thắt

Vừa nghe đến tên thôi là bạn đã tưởng tượng ngay được cách thắt rồi đúng không nào ? Kiểu thắt này cũng khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian, đó là cầm hai đầu của khăn quàng cổ lại và cột thành một nút thắt. Lưu ý cân chỉnh cho nút thắt nằm vừa gọn trên cổ bạn, có thể lệch trái, lệch phải hoặc ngay chính giữa dựa trên sở thích của bạn. 

Không chỉ phù hợp với các mẫu khăn choàng dày dặn, kiểu thắt khăn này còn có thể áp dụng với các mẫu khăn choàng lụa vào mùa hè.

Theo Linh Trần/ Lofficiel | 25/11/2017 09:44 AM
phongcachsong.net