Những lo lắng vô ích các bà mẹ hay mắc phải

 01:02 19/09/2014       
Làm mẹ có nghĩa là bạn sẽ phải đối diện và sống chung với rất nhiều nỗi trăn trở, nhưng có rất nhiều nỗi lo lắng phù phiếm sẽ đánh cắp niềm vui và năng lượng của bạn.
Hãy loại bỏ ngay những điều dưới đây nên bạn vẫn đang phiền lòng vì nó.

1. Bạn quá yêu con

Một trong những điều khiến các bà mẹ lo lắng là không biết mình có yêu con “quá đà” không. Tại sao bạn phải suy nghĩ trong khi thực sự trẻ con lớn lên bằng tình yêu và cần càng nhiều yêu thương càng tốt. Vấn đề quan trọng nhất là việc bạn có yêu con đúng cách hay không vì đôi khi các bà mẹ thường nhầm lẫn giữa yêu thương và chiều chuộng con.

2. Con không yêu bạn

Khá nhiều bà mẹ luôn băn khoăn tự hỏi “Không biết con có yêu mình không?”, tuy nhiên, bạn nên biết có một sợi dây gắn kết không thể lý giải giữa các bà mẹ với đứa con của họ. Có thể con bạn tức giận hoặc thậm chí cảm thấy không thể chung sống với mẹ khi chúng đang ở độ tuổi thiếu niên, nhưng điều đó sẽ qua đi rất nhanh và khi chúng cần tới một ai đó để cảm thấy được che chở và yêu thương, chắc chắn người chúng chọn sẽ là mẹ.


Đừng quá lo lắng khi con tỏ ra không gần gũi với bạn, chỉ đơn giản là con cần được
 một mình để suy nghĩ và bạn hãy tôn trọng nhu cầu đó của con. (Ảnh: Huffington Post)


3. Bạn không biết phải làm gì


Khi làm mẹ, nhiều khi bạn sẽ rơi vào trạng thái bất lực, không biết làm gì để mọi chuyện với con được tốt đẹp hơn, đặc biệt là những lúc con ốm hay quấy khóc. Trên thực tế, không bà mẹ nào biết hết mọi thứ về việc chăm sóc, nuôi dưỡng một đứa trẻ trước khi sinh chúng ra, họ đều phải học hỏi rất nhiều điều trên hành trình là mẹ của mình. Hãy luôn lắng nghe bản năng và trực giác của một người mẹ, nó sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều.

4. Bạn sẽ trở thành người mẹ tồi

Đây là một lo lắng phổ biến mà hầu hết các bà mẹ suy nghĩ đến. Sự thật là không có một người mẹ hoàn hảo bởi vì người mẹ đó không tồn tại. Bạn là con người và bạn chắc chắc sẽ mắc những sai lầm, ngay cả trong nuôi dạy con cái, tuy nhiên không có nghĩa bạn không thể là một người mẹ tốt. Yêu cầu của một người mẹ tốt đó là chỉ cần bạn nỗ lực hêt sức mình mỗi ngày mà thôi.

5. Cảm thấy tiếc nuối vì đã sinh con

Đôi lúc, những áp lực của việc làm mẹ khiến bạn vụt qua trong đầu suy nghĩ: “Giá như mình đã không sinh nó ra/chưa sinh nó ra vào lúc này”, đó là những suy nghĩ hoàn toàn bình thường và công bằng với bạn vì ai cũng mong muốn mình sẽ làm được việc gì đó tốt hơn. Đừng cảm thấy suy nghĩ này là một điều gì đó tồi tệ, chỉ đơn giản là bạn cần nghỉ ngơi và thư giãn để nhìn thấy nhiều hơn những niềm vui đang vây quanh mình mà thôi.

Theo Mask
phongcachsong.net
tag