6 lời khuyên cho giai đoạn đầu của thai kỳ

 11:48 27/04/2015       
Có nhiều lời khuyên về việc làm thế nào để mang thai càng sớm càng tốt nhưng điều tất yếu trước tiên là bạn cần phải thay đổi lối sống của chính mình. Nghe có vẻ đơn giản những rất ít người có thể xây dựng lại chính mình và có những thay đổi thực sự để tố
Bạn đang cố gắng thụ thai nhưng nỗ lực của bạn không mang đến kết quả mong đợi? Đọc lời khuyên của chuyên mục dưới đây, thử nghiệm chúng và cho chúng tôi biết kết quả nhé!

Hãy từ bỏ cà phê

Các nhà khoa học có thể không đi đến một kết luận rõ ràng về sự nguy hiểm hoặc lợi ích của cà phê. Tuy nhiên khi các cặp vợ chồng đang mong muốn thụ thai thì nên hạn chế hoặc loại trừ cà phê ra khỏi thực đơn. Đã có nghiên cứu chứng minh rằng caffeine làm giảm lưu lượng máu đến các cơ bắp của cơ thể, làm ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản của cả hai giới.

Bạn cũng cần lưu ý là caffeine không chỉ tồn tại trong cà phê mà còn được tìm thấy trong trà và sô cô la. Vì vậy những người cha và người mẹ tương lai cũng nên hạn chế những thực phẩm này.
 

Thay đổi chế độ ăn uống

Thay đổi chế độ ăn uống là điều cần thiết. Nó cần được làm phong phú hơn với các loại ngũ cốc, các loại hạt, rau và trái cây. Nhưng việc sử dụng protein động vật trong giai đoạn này không nên giảm thiểu. Vì thế bạn vẫn cần phải chú ý tới nguồn thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng này trong thực đơn. Chế độ ăn uống thích hợp sẽ giúp cơ thể của bạn có được lợi ích sức khỏe tối đa.

Nam giới cũng cần phải chú ý tới chế độ ăn uống giàu vitamin C, vì nếu lượng vitamin C giảm sẽ làm tăng nguy cơ sản xuất tinh trùng hư hỏng.

Uống nhiều nước

Uống đủ nước giúp duy trì hydrobalance trong cơ thể, đó là điều tốt nhất bạn có thể làm cho cơ thể của mình và giúp tăng khả năng mang thai. Hãy nhớ rằng nước phải sạch, nên hạn chế uống nước ngọt có ga, chứa nhiều đường.

Chế độ ăn và các chất bảo quản Sản phẩm có chứa hóa chất, chất bảo quản và chất phụ gia có thể gây hại cho bất kỳ người nào. Nhưng chúng đặc biệt chống chỉ định đối với những phụ nữ có dự định mang thai. Đó là lý do tại sao bạn nên cân nhắc lựa chọn những thực phẩm chế biến sẵn và chú ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng ghi trên nhãn của sản phẩm.

Bạn cũng nên nhớ rằng bạn phải tuân thủ chế độ ăn uống nghiêm ngặt. Cố gắng cung cấp thức ăn thường xuyên cho cơ thể, nhưng là những khẩu phần nhỏ. Nếu bạn vì lý do nào đó mà không kịp ăn bữa sáng thì sau đó ít nhất là bạn không được bỏ qua bữa ăn trưa.

Vượt qua một cuộc kiểm tra y tế 

Nếu bạn mắc bất kỳ căn bệnh mãn tính nào bạn đều cần phải có sự trao đổi với bác sỹ để có tư vấn chính xác. Thậm chí, để tránh tâm trạng lo lắng bạn cần phải vượt qua một cuộc kiểm tra y tế để xác thực tình trạng hiện tại.

Tình dục đều đặn, hợp lý

Để tăng khả năng thụ thai, bạn đừng cố “quấy rầy” bạn đời để có quan hệ tình dục trong thời gian rụng trứng. Thực tế là xuất tinh thường xuyên làm giảm chất lượng của tinh trùng. Để tăng gấp đôi cơ hội mang thai, bạn cần phải quan hệ một lần mỗi ngày. Và để tinh trùng khỏe mạnh thì nam giới cũng cần phải có sự chuẩn bị và thay đổi phù hợp. Những thói quen như thường xuyên để điện thoại trong túi quần, tắm hơi, xông hơi và đặt máy tính xách tay trên đầu gối… đều ảnh hưởng không tốt tới chất lượng tinh trùng cần từ bỏ.

phongcachsong.net
tag