Cách tẩy trang đôi mắt đúng cách

 14:27 21/07/2014       
Sau khi sử dụng mascara, đôi mắt cần được tẩy trang đúng cách để giữ gìn vẻ đẹp và quan trọng hơn cả là tránh rụng mi về lâu về dài.
Để khiến cho đôi mắt thêm nổi bật và quyến rũ, chuốt mascara là thói quen không thể thiếu hàng ngày của chị em. Tuy nhiên không phải ai cũng chú ý đúng mức và đúng cách đối với việc lấy đi những gì mình đã dùng cho đôi mắt.

1. Lựa chọn nước tẩy trang
Dù các bạn sử dụng mascara thường hay có tính năng waterproof, các bạn phải dùng tẩy trang dành riêng cho mắt và môi. Thành phần trong sản phẩm chuyên dụng với độ ẩm cao dễ dàng làm sạch và ngăn ngừa khô ráp vùng da mắt. Đặc biệt ưu điểm khi dùng đúng sản phẩm sẽ  giúp bạn hạn chế tối đa sự chà xát – nguyên nhân chính dẫn đến xuất hiện lão hóa vùng da mắt và gây rụng lông mi.

Đối với vùng da mắt nhạy cảm hoặc các nàng có thói quen sử dụng kính áp tròng, hãy chọn phẩm tẩy trang dành riêng cho làn da nhạy cảm vì nó không chứa cồn, không hương liệu, không màu nhân tạo sẽ mang tới cảm giác dịu nhẹ tối ưu cho vùng da mắt nhạy cảm, làm giảm sự ma xát khiến lông mi rụng và trở nên yếu hơn.

2. Các bước tẩy trang vùng mắt, mi
Bước 1:

Thấm nước tẩy trang lên bông tẩy trang rồi kẹp vào ngón giữa, nhẹ nhàng lau phần phấn trên bầu mắt từ hốc mắt ra đến đuôi mắt.

Bước 2:  

Dùng 1 miếng bông sạch khác đặt dưới hàng mi có mascara, dùng miếng bông khác thấm nước tẩy trang rồi đặt lên trên hàng lông mi, giữ 1 vài giây để làm mềm mascara rồi kẹp vuốt theo chiều lông mi 1 cách nhẹ nhàng.

Mascara là một trong những lớp trang điểm khó tẩy trang nhất. Những loại mascara phổ biến hiện nay lại không thấm nước và bám chặt vào lông mi. Nếu không gỡ bỏ đúng cách, lâu dần sẽ làm rụng mi.

Có thể kết hợp với bông tăm chùi lại những viền mắt nước, những bụi nhỏ còn vướng lại ở khóe mắt, lông mi…

Theo Phununews
phongcachsong.net