Hè rồi, đừng để mồ hôi và "rau mùi" khiến bạn trở thành"tâm điểm" của sự chú ý

 22:46 10/06/2017       
Mùa hè nóng nực đã đến, việc chảy mồ hôi là không thể tránh khỏi. Mồ hôi có “mùi lạ” khiến chúng ta rất khó xử, nhất là khi ở trong không gian kín. Vậy làm thế nào để cơ thể vẫn thơm tho suốt ngày dài?

Uống nhiều nước

Nước làm loãng cặn bã, mùi mồ hôi, thanh lọc cơ thể. Các bạn nên uống đủ 2 - 2,5 lít nước một ngày giúp nhiệt độ cơ thể được điều hoà và mồ hôi tiết ra ít hơn.

Hè rồi, đừng để mồ hôi và

Hạn chế đồ cay nóng

Dù rất tiếc nhưng những món fastfood, mì gói, thịt bò khô, thức ăn chứa ớt, gừng… sẽ phải tạm thời bị "ra đảo". Đồ cay nóng và nhiều dầu khiến cơ thể phải giải phóng độc tố nhiều hơn, khiến mùi mồ hôi thêm khó chịu.

Hạn chế chất kích thích, gia vị có mùi

Chắc hẳn bạn không muốn cơ thể thoang thoảng hương… tỏi đúng không? Khi bạn ăn uống những thực phẩm như cà phê, rượu, hành, tỏi, cá… thì mùi mồ hôi cũng có các mùi thức ăn đó. Thay vào đó chúng ta ăn thật nhiều rau xanh, trái cây sẽ giúp mùi mồ hôi dễ chịu hơn rất nhiều.

Hè rồi, đừng để mồ hôi và

Vệ sinh thường xuyên

Dưới cánh tay thường là nơi xuất hiện nhiều mùi lạ nhất. Vị trí này thuận lợi cho vi khuẩn phát triển do bị cọ xát liên tục, bí bách. Chúng mình cũng nên thay mới trang phục hàng ngày nhé, vì vi khuẩn trên quần áo bẩn sẽ làm mồ hôi bị "lên men", đi đến đâu bốc mùi đến đó.

Đừng quá căng thẳng

Thường thì căng thẳng tâm lý sẽ làm lòng bàn tay, chân, trán của chúng mình ướt mồ hôi. Nhưng đừng lo, mồ hôi sẽ không còn nếu áp lực đó được giải toả.

Hè rồi, đừng để mồ hôi và

Dọn sạch "vi-ô-lông"

Vào mùa hè, lỗ chân lông là nơi tích tụ vi khuẩn tạo mùi khó chịu, nhất là vùng nách và vùng nhạy cảm. Nếu bạn ra nhiều mồ hôi, hãy giữ sạch những vùng này nhé.

Trang phục thoáng mát

Quần áo thoáng khí, nhẹ nhàng như vải cotton là tốt nhất. Ngay cả giày cũng nên thoáng khí tránh quá nóng gây bốc mùi. Bạn cũng có thể đặt lót hút ẩm trong giày để hấp thụ mồ hôi.

Hè rồi, đừng để mồ hôi và

Dùng chất chống mồ hôi

Chúng mình có thể sử dụng sản phẩm chống hôi nách, thông dụng nhất là lăn khử mùi. Nếu không, bạn cũng có thể dùng một số cách lành tính như: Dùng phèn tươi tán bột mịn sát vào nách, cắt quả chanh tươi, xát vào 2 bên nách, đợi 5-10 phút rồi rửa sạch. Hoặc dùng gừng tươi giã nát, gạn nước bôi vào nách. Tất cả các cách dùng ngày 1 lần, đỡ thì tuần 2 lần nhé.

Ngoài ra tinh bột ngô và baking soda cũng giúp hấp thụ hết mồ hôi không cho mồ hôi tiếp xúc với vi khuẩn, cũng rất tốt cho làn da chúng mình nữa.

Thu Trang - Trí Thức Trẻ

phongcachsong.net