Da mịn màng hơn với những phương thức tự nhiên

 16:29 19/09/2014       
Có rất nhiều sản phẩm dưỡng da giúp làn da mịn màng nhưng để lựa chọn sản phẩm phù hợp với làn da của mỗi người là điều khiến nhiều người băn khoăn. Tại sao bạn không thử dùng những thứ có sẵn trong tự nhiên để xóa tan nỗi lo âu về làn da.
1. Nước chanh


Nếu bạn đang tìm cách để có làn da mịn màng thì nước chanh là  gợi ý tuyệt vời nhất để bạn đạt được mong ước đó. Trong nước chanh có chứa axit citric, có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn trứng cá. Tuy nhiên để hạn chế tính axit của nước chanh, bạn nên pha thêm chút nước với nước chanh khi dùng để rửa mặt.  

2. Dầu cây chè


Dầu cây chè đang là sản phẩm thiên nhiên được dùng nhiều cho việc chăm sóc da và tóc. Loại dầu này có tác dụng chống vi khuẩn cà chống nấm, khiến làn da bạn trở nên nhẹ nhàng. Tác dụng của dầu cây chè mang lại hiệu quả cao mà chi phí lại rất thấp.

3. Thay đổi chế độ ăn của bạn


Bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày của mình thực phẩm dinh dưỡng, thực phẩm hữu cơ. Những thực phẩm này sẽ giúp giải phóng độc tố trong cơ thể bạn đồng thời cung cấp chất dinh dưỡng. Nữ diễn viên Cameron Diaz đã chia sẻ bí quyết của mình trong cuốn Body Book rằng việc cắt giảm đường tinh chế và thực phẩm chế biến sẵn đã giúp làn da cô thay đổi và ít mụn trứng cá hơn.

4. Muối


Dùng hỗn hợp nước và muối để rửa mặt mỗi ngày sẽ ngăn các mụn trứng cá phát triển, khiến các mụn trứng cá nhanh chóng khô và xẹp nhanh chóng.

5. Lô hội


Đây là loại cây có chứa chất chống viêm và chống vi khuẩn. Dùng lô hội có thể giúp chữa lành phần da bị cháy nắng. Bạn nên dùng gel tự nhiên từ cây lô hội thay vì dùng các sản phẩm từ lô hội sẽ thấy tác dụng rõ ràng với làn da của mình.

6. Đá lạnh


Đá lạnh sẽ giúp co mạch máu, giúp làm giảm kích thước của mụn, làm giảm đỏ, đặc biệt là với những mụn mới nổi.  

7. Nước


Có thể bạn thấy ngạc nhiên với cách làm này nhưng sự thật là chúng ta thường không cung cấp đủ nước cho cơ thể. Nước sẽ giúp thải độc tố ra ngoài, giúp da đủ nước, khỏe mạnh.  Vì thế bạn nên uống nhiều nước để làn da mịn màng, khỏe mạnh nhé.

Theo Depplus

phongcachsong.net