Bột yến mạch: mặt nạ dưỡng da lý tưởng lúc giao mùa

 21:55 18/10/2014       
Bột yến mạch là lựa chọn lý tưởng cho làn da của bạn trong thời điểm giao mùa.
Thời tiết đang chuyển giao giữa hè sang thu và đây cũng là thời điểm khó chiều nhất đối với làn da. Ảnh hưởng từ thời tiết hanh khiến da khô cộng thêm tác động từ môi trường chắc chắn sẽ khiến làn da trở nên xập xệ nếu bạn không biết cách chăm sóc nó một cách chính xác.

Phụ thuộc vào thời tiết mà chúng ta phải chọn ra những loại sản phẩm dưỡng da phù hợp nhất để làn da luôn tươi mới, khỏe mạnh. Từ trước đến nay, mật ong vẫn được coi như một loại thành phẩm thiên nhiên có tác dụng thần kỳ trong việc dưỡng ẩm cho da vào thời tiết hanh khô. Tuy nhiên, bạn cũng có thế thử chăm sóc da bằng bột yến mạch. Nó cũng mang lại cho ban nhiều tác dụng rất hiệu quả trong việc nuông chiều làn da khô, làm tươi mới làn da mệt mỏi.

Bột yến mạch được xem như một loại tẩy tế bào chết tuyệt vời, đặc tính kháng viêm của nó cũng rất thích hợp với làn da nhạy cảm. Thêm vào một ít mật ong kháng khuẩn có tính chống oxy hóa và kết hợp cùng hạnh nhân để tẩy tế bào chết – bạn sẽ có một loại mặt nạ cực hiệu quả mà lại đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà.Ưu điểm của loại mặt nạ này là có thể tạo ra nhiều loại hỗn hợp tẩy tế bào chết hay mặt nạ dưỡng da khác nhau. Bạn cũng có thể dùng bột yến mạch kết hợp với các loại khác. Hoặc có thể kết hợp bột yến mạch với hạnh nhân vì hạnh nhân có tác dụng làm bong các lớp da chết. Nếu bạn muốn trộn 1 loại mặt nạ chăm sóc da chuyên sâu thì hãy sử dụng dầu hạnh nhân trộn với bột yến mạch. Dầu hạnh nhân có chứa Vitamin E và chất chống oxy hóa sẽ có tác dụng nuôi dưỡng và làm lành làn da bị tổn thương.


Các cách sử dụng bột yến mạch đơn giản:

- Lấy 1 lượng bột yến mạch vừa đủ dùng trong 1 lần. Hoặc kết hợp bột yến mạch với sữa nếu bạn muốn bổ sung thêm các vitamin cho da của mình. Bằng cách này bạn có thể tẩy da chết hiệu quả và an toàn.

- Trộn 1 thìa vỏ hạnh nhân hoặc nhiều hơn với bột yến mạch. Lượng vỏ hạnh nhân phụ thuộc vào việc bạn muốn tẩy da chết nhiều hay ít.

- Trộn bột yến mạch với một muỗng cà phê mật ong. Thêm nước nếu hỗn hợp quá dày, sau đó thoa lên mặt. Để khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh để làm se khít lỗ chân lông và khiến da bạn cảm thấy thông thoáng, tươi mới hơn.

Theo Eva
phongcachsong.net
tag