Em à… Liệu em có đang sống vui?

 23:59 12/10/2016       
Em có đang vui với cuộc sống của mình không? Có thể vươn vai thoải mái, mỉm cười với đời mỗi buổi sáng thức dậy?
Hôm nay, em cảm thấy mệt mỏi quá, chỉ muốn buông bỏ hết tất cả mà đi đến nơi nào thật xa, nơi mà không ai biết em là ai cả. Em muốn được nghỉ ngơi, bỏ lại những bộn bề của cuộc sống mà ngẫm nghĩ về cuộc đời của chính mình. hài cốt 423 minh khai


Đêm nay, khi nhìn lại tất cả, em thấy hai từ “tiếc nuối”. Quãng thời gian qua em đã “tồn tại”, cuộc sống của em chỉ là vẻ bề ngoài vui cười, còn khi đêm về, em thấy thương chính mình. Từ trong sâu thẳm trái tim này, em biết đây không phải cuộc sống mà em muốn, có những thứ vô hình mang tên “trách nhiệm” ghìm chặt em lại, mà em chẳng thể nào thoát ra. 


Em ghen tị với bạn bè khi họ được đi đâu đó, làm công việc họ muốn, đến những nơi họ thích… Em tự hỏi: Tại sao mình vẫn ở đây? Và rồi, ngay khi đó, em nhận thức rõ ràng: mình cần phải hành động. Em đã nghĩ về những điều mình muốn làm, người đồng hành của mình, nơi mình sẽ đến… Có thể tất cả mới chỉ trong suy nghĩ nhưng em biết chắc chắn một điều: em không vui với cuộc sống hiện tại. Em cần phải sống cho mình, sống cuộc sống của chính mình, không thể để bàn tay nào can thiệp vào cuộc sống của em nữa. Có thể em sẽ vấp ngã nhưng đó là quyết định của em, chỉ cần mình thực tâm muốn làm thì đúng hay sai mình đều chấp nhận. 
Người ta vẫn nói: không có gì là muộn cả. Em còn trẻ, vẫn đang trong tuổi xuân xanh, nên em hãy vững bước mà tiến tới. Rũ bỏ lớp rêu trên người, mang theo tâm hồn trong trẻo của mình để sống với những gì mình yêu. 


Sáng sớm nay, khi mặt trời ló rạng, em thấy mình như cây xanh được tắm mát sau cơn mưa rào. Em sẽ tự tay viết nên câu chuyện của chính mình, một câu chuyện không-thể-không-đọc.
phongcachsong.net
tag