Đừng tưởng Gái ế là hay...tất cả chỉ là hư cấu

 22:28 07/07/2017       
Cứ nghĩ người ta hỏi thăm mình một chút, quan tâm mình một chút, thì mặc định người ta thích mình. Tỉnh táo lại đi chị em, chúng ta đang chỉ bị ăn thính thôi, hoang tưởng lắm rồi có ngày vỡ mộng đấy!

Sẽ thế nào đối với một gái ế lâu năm? Bạn bè nghĩ mình kiêu chảnh, bố mẹ nghĩ mình 'kén cá chọn canh', họ hàng nghĩ mình 'đã già rồi còn kén'… Nhưng thật ra đối với gái ế, không ai yêu lâu rồi cũng thành quen, đôi khi nghĩ mình cũng ổn, không xinh lắm nhưng cũng không xấu, tại sao lại không có một ai dành riêng cho mình?

Thế nhưng đến khi ế lâu năm quá rồi, thì sinh ra cái bệnh hoang tưởng. Dù chị em có phủ nhận đến mấy thì chắc chắn nhiều người sẽ 'mắc căn bệnh nguy hiểm' này. Đại loại là chỉ cần một người tỏ ra tốt với mình cũng tưởng người ta thích mình, chỉ cần một người hỏi han vài ba câu đã nghĩ hắn ta chắc để ý đến mình rồi, thế là lao vào nói chuyện, được vài hôm thì thích người ta thật, nhưng rồi bị 'bơ', không thì cũng bị từ chối thẳng thừng. Đấy, hắn ta chỉ 'thả thính' thôi, tỉnh lại ngay!

Gái ế lâu năm đều hay mắc bệnh... hoang tưởng

Rồi thì chỉ cần mọt người chạm nhẹ vào tay cũng thấy như 'điện giật', tưởng người ta có tình ý với mình. Không phải đâu, là vô tình, vô tình thôi! Thất vọng không? Có chứ, thất vọng rất nhiều lần, thế mà căn bệnh cũng không hề lay chuyển, chỉ có nặng hơn chứ không đỡ chút nào.

Gái ế lâu năm bỗng dưng hay cảm thấy cô đơn, lúc nào cũng cần người để nói chuyện. Vậy nên ai nói chuyện cũng đáp lại nhiệt tình, để rồi khi không còn ai bên cạnh nữa thì thấy cô đơn, rất cô đơn.

Đừng ngạc nhiên khi bạn gặp cô gái bỗng dưng nhảy nhót điên cuồng, hát hò liên tục, làm những hành động kỳ quặc. Hãy nghĩ cô ấy là gái ế, vừa mới phát hiện ra người mình thích cũng thích mình. Và cũng ngạc nhiên khi vừa mới đó thôi nhưng cô nàng lại bỗng lăn ra khóc lóc ỉ ôi hay im bặt chẳng nói một lời nào, chỉ là vừa 'tưởng bở', chứ anh chàng kia chỉ xem cô ấy là bạn. Tâm trạng của gái ế cứ lên xuống thất thường như thế đấy, thương lắm!

Thế nhưng một điều rất buồn cười là gái ế lại rất lười. Rất lười ra ngoài, rất lười gặp mặt, rất lười hẹn café, chỉ toàn lao đầu đi du lịch. Càng đi lại càng không có người yêu.

Gái ế lâu năm đều hay mắc bệnh... hoang tưởng

Có một thể loại gái ế nữa mắc bệnh hoang tưởng, là nhiều lúc đi đường cứ nghĩ nếu bỗng nhiên xuất hiện một soái ca tới đâm sầm vào mình thì sẽ bắt đền, kêu ảnh chịu trách nhiệm sau đó làm đám cưới. Nhưng thực tế thì người ta không chửi cho lại may, con gái gì đi đường cứ nhìn ngả nhìn nghiêng rồi lại còn trách người khác. Không thì yên sau của anh ấy cũng đang có một cô gái cao một mét sáu mấy xinh đẹp ngồi chễm chệ. Đắng lắm!

Nhưng đừng trách mấy cô gái ế đáng thương này, bởi họ cũng bánh bèo lắm. Mặc dù miệng đôi khi hơi đanh đá, hơi dối lòng không tin vào tình yêu, đàn ông chẳng thằng nào tốt cả, sống một mình là cũng ổn lắm rồi. Thế mà nhìn các cặp đôi ngoài đường, tay trong tay, đôi lúc chỉ biết thở dài buồn bã. Chẳng có ai mạnh mẽ cả đâu, cũng yếu đuối, muốn được chở che.

Thôi thì, ế thì cũng ế rồi, hoang tưởng chút cũng chẳng sao, cho đời màu hường, cho bản thân được vui vẻ. Để mà chờ tiếp, biết đâu có ngày hoang tưởng lại lỡ 'bắt' được một anh người yêu thì sao, nhỉ!

Theo Dung Nhi

phongcachsong.net