Nghệ thuật handmade đầy tinh tế của Nhật Bản

22:21 12/06/2017 12
Lễ hội "Ishikawa handmade" giúp du khách có cơ hội tìm hiểu một phần văn hóa Nhật Bản thông qua nghệ thuật handmade, đồng thời tạo cầu nối cho văn hóa du lịch Việt - Nhật.
Nghe thuat handmade day tinh te cua Nhat Ban hinh anh 1
Ngày 10/6, lễ hội "Ishikawa handmade" được tổ chức tại Vườn Minh Trân (quận Tân Bình, TP.HCM), có sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân với mong muốn tìm hiểu văn hóa Nhật Bản. Chương trình do Acecook Việt Nam phối hợp với công ty Minh Trân (Đại diện bởi ông Nguyễn Trí Dũng - hiện là Đại sứ du lịch vùng KANSAI của Nhật Bản tại Việt Nam) tổ chức.
Nghe thuat handmade day tinh te cua Nhat Ban hinh anh 2
Không gian sân vườn thoáng đãng được chia thành 2 khu vực: một dành để trưng bày sản phẩm mang đậm chất văn hóa Việt, một dành để những nghệ nhân Nhật Bản giới thiệu sản phẩm handmade của đất nước mình.
Nghe thuat handmade day tinh te cua Nhat Ban hinh anh 3
Chương trình được tổ chức với mong muốn giới thiệu nét văn hóa đặc trưng lâu đời của tỉnh Ishikawa, đồng thời là cầu nối giúp lan tỏa văn hóa Việt - Nhật, đưa Nhật Bản đến gần hơn với cá nhân, doanh nghiệp Việt Nam.
Nghe thuat handmade day tinh te cua Nhat Ban hinh anh 4
Đến với lễ hội, du khách được tự do tham quan, ngắm nhìn và tìm hiểu các sản phẩm cũng như nét văn hóa của hai nước Việt - Nhật. Đồng thời khách tới thăm có thể đổi tiền Việt thành những thẻ mệnh giá tiền Nhật để mua những món hàng được trưng bày ở đây.
Nghe thuat handmade day tinh te cua Nhat Ban hinh anh 5
Những người Việt đến tham dự lễ hồi đều trầm trồ thích thú với những sản phẩm và nghệ thuật handmade của người Nhật.
Nghe thuat handmade day tinh te cua Nhat Ban hinh anh 6
Sản phẩm thủ công được làm từ đôi tay nghệ nhân Nhật Bản thể hiện sự cẩn thận, tỉ mỉ và nghiêm khắc, đồng thời còn là hình ảnh rất riêng của văn hóa Nhật.
Nghe thuat handmade day tinh te cua Nhat Ban hinh anh 7
Các gian hàng thủ công của miền đất Ishikawa được trang trí đẹp mắt, bao gồm nhiều sản phẩm như bánh kẹo, bút màu, chén gốm, các loại trang phục truyền thống. Ngoài ra, tại đây cũng có các nghệ nhân hướng dẫn làm đồ thủ công cho du khách.
Nghe thuat handmade day tinh te cua Nhat Ban hinh anh 8
Bên cạnh các gian hàng của Nhật Bản, Việt Nam cũng đem đến cho nước bạn những cảm nhận mới mẻ thông qua các món ăn, âm nhạc truyền thống.
Nghe thuat handmade day tinh te cua Nhat Ban hinh anh 9
Đến đây, chúng ta không chỉ được ngắm nhìn những sản phẩm truyền thống, tìm hiểu về văn hóa, mà còn cảm nhận rất rõ mối gắn kết của hai nước, niềm vui của những người tham gia khi chia sẻ cùng nhau.
Nghe thuat handmade day tinh te cua Nhat Ban hinh anh 10
Hình ảnh áo dài Việt Nam, tre trúc Việt Nam, thư pháp Việt Nam, nụ cười Việt Nam chắc hẳn sẽ là những hình ảnh đẹp, ở mãi trong lòng nước bạn.

Tin liên quan