Hội An thành phố chu du bằng xe đạp đẹp nhất thế giới

 09:42 23/08/2014       
Những thành phố thân thiện với xe đạp nhất thế giới, nơi mà những người đi xe đạp có thể thoải mái tận hưởng cuộc sống trên những con đường dành riêng cho mình.
Hội An, Việt Nam


Khu vực Phố cổ của Hội An bắt buộc người dân phải đi bộ hoặc xe đạp. Chính nhờ chính sách này mà Hội An giữ được không gian lãng mạn, trầm lắng đặc trưng của mình chứ không ô nhiễm vì khói bụi hay tiếng ồn xe máy. Chỉ với khoảng 40 đến 50k, bạn đã có thể thuê cho mình một chiếc xe đạp để vi vu khám phá Hội An, lân la hàng quán và tận hưởng kiến trúc độc đáo ở Hội An.

Berlin, Đức
Trừ những tháng mùa đông, đa số những đoạn di chuyển trong thành phố xinh đẹp này đều có thể được thực hiện bằng xe đạp. Hệ thống giao thông tuyệt vời và chính sách khuyến khích người dân đi xe đạp của nơi đây cũng là điểm mạnh khiến rất nhiều khách du lịch đến đây chọn di chuyển bằng phương tiện này.

Copenhagen, Đan MạchHơn một nửa số người dân tại đây sử dụng xe đạp làm phương tiện chính. Với 650,000 chiếc xe đạp, số lượng xe ở đây còn nhiều hơn số dân bản xứ. Với phong cảnh tuyệt trần cùng những kiến trúc nhà cổ điển Bắc Âu, Copenhagen là nơi tuyệt đẹp dành riêng cho bạn ngắm nhìn khi dạo trên xe đạp.

Montreal, Canada


Với 400 dặm đường xe đạp chạy, phương tiện này khá phổ biến ở Montreal và được nhiều người dân lẫn du khách thường xuyên sử dụng. Ngoài ra, hằng năm vào tháng Năm, chính quyền còn tổ chức Go Bike Montreal Festival để khuyến khích người dân đạp xe. Bạn có muốn tới đây tham gia lễ hội này?

Seville, Tây Ban Nha


Người dân Seville đang tiếp tục phấn đấu để loại phương tiện xanh, thân thiện với môi trường như xe đạp trở nên phổ biến ở Seville. Chính vì thế mà các du khách đến đây được khuyến khích di chuyển bằng xe đạp. Thử một vòng chạy từ từ dạo quanh nơi sầm uất này, bạn chắc chắn sẽ rất thích thú.

Tokyo, Nhật Bản


Xe đạp được sử dụng hằng ngày ở Tokyo cho việc đi chợ, mua sắm và dạo phố.. Đừng nhìn vào những khu vực trung tâm mua sắm mà phán xét Tokyo hiện đại và náo nhiệt, chật chội cho việc đạp xe. Vẫn có những khoảnh khắc lắng đọng ở khu vực tập trung dân cư, hoàn toàn phù hợp để bạn đạp xe dạo quanh và tận hưởng cảnh quan yên bình.

Theo Depplus
phongcachsong.net

Bài Viết cùng chủ đề