Có một ngôi làng mộng mơ đẹp mê hồn..

01:58 29/06/2017 12
Bỏ qua nét đẹp mê hồn của thành phố nước Venice ở Ý đi, nước Đức cũng có một phiên bản Venice đáng để bạn trầm trồ đấy. Thậm chí nhiều người cho rằng đây mới thực sự là một ngôi làng bước ra từ truyện cổ tích.

Cách 100 km về phía Đông Nam của thủ đô Berlin, ngôi làng Spreewald nằm trong một khu bảo tồn sinh quyển mộng mơ và vô cùng xinh đẹp.

Đó là một vùng đất thấp, có con sông Spree uống khúc bao quanh cùng hàng trăm con đường lớn nhỏ tự nhiên băng qua các đồng cỏ xanh, thơ mộng và những cánh rừng hoang sơ, êm đềm.

Nhiều người cho rằng làng Spreewald như là thành phố nước mộng mơ Venice phiên bản của Đức, quanh năm thu hút một lượng lớn khách du lịch đến tham quan.

Nói về lịch sử của vùng sinh quyển làng Spreewald, các nhà nghiên cứu cho rằng, khu vực này là kết quả bào mòn của băng trong thời kỳ cuối Kỷ Băng hà.

Lúc đó, các con sông băng bắt đầu tan chảy, rút dần ra biển, để lại những con sông, con suối, con đường tự nhiên tồn tại mãi cho tới bây giờ.

Ngoài ra, các đảo cát, mỏ nguyên liệu, xen kẽ các đầm lầy cùng các trầm tích thông cổ, bạch dương, cây liễu, ô liu ngàn năm thu hút rất nhiều khách du lịch đam mê khám phá tự nhiên, các nhà khoa học, nghiên cứu đến trải nghiệm.

Nhiều cảnh quan như bây giờ ở làng Spreewald có thể một phần do người cổ canh tác để thích nghi với điều kiện sống trong những ngày trước.

Mỗi ngôi nhà rải rác trong làng đều có một “cảng nước” nhỏ, một chiếc thuyền đi lại để ra đồng hoặc đưa con cái đi học.

Du khách đến làng Spreewald có thể dùng thuyền ca nô, thuyền kayak khám phá cảnh quan hai bên dọc hệ thống đường thủy lớn của làng có tên là "Fließe". 

Phía xa, hai bên bờ là những ngôi nhà thời trung cổ, lâu đài, nhà thờ cổ thơ mộng, tha hồ cho khách du lịch chiêm ngưỡng và khám phá.

Huỳnh Dũng (Dịch từ Amusingplanet)/Theo VTV | 24/06/2017 10:07 AM

Tin liên quan