Đơn giản và hấp dẫn với thực đơn buổi chiều

 14:06 24/05/2016       
Tuy các món ăn đơn giản nhưng đủ chất và đặc biệt là trôi cơm vô cùng.
Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:

- Đậu bắp luộc

- Sườn nướng muối ớt

- Cá kèo kho rau răm

- Cải bó xôi xào tỏiSƯỜN NƯỚNG MUỐI ỚT

Sườn rửa sạch, để ráo, ướp cùng ít muối và ít bột ngọt, ớt luộc đã bỏ hạt giã nhuyễn. Để 30 phút cho ngấm. Sau đó, đem đi nướng vàng. Ăn kèm với rau củ muối xỏi (gồm cá rốt dưa leo, cà chua hòa cùng nước cốt chanh, đường, ít hạt nêm).


ĐẬU BẮP LUỘC

Bắc nước sôi, cho ít muối vào, sau đó cho đậu bắp vào luộc trên lửa lớn. Khi đậu vừa chín tới, tắt bếp. Sau đó xả lại bằng nước sôi để nguội cho đậu vẫn có màu xanh đẹp mắt.


CẢI BÓ XÔI XÀO TỎI


Cải rửa sạch cắt khúc để ráo nước. Bắc nồi nước lên bếp, đun thật sôi. Nêm chút muối, cho cải vào trụng sơ rồi vớt ra để ráo, dùng nước luộc rau nêm nếm cho vừa ăn để làm canh.

Phi tỏi cùng dầu ăn cho thơm rồi cho cải vào xào trên lửa lớn và nhanh, nêm chút hạt nêm. Tắt bếp cho ra đĩa. Thế là bạn đã có món rau ngon.


CÁ KÈO KHO RAU RĂM

Cá kèo rửa sạch để ráo, ướp tí đường, nước mắm, tiêu xay, ớt và hành tím. Để 15 phút cho ngấm. Bắc nồi kho lên bếp, cho 1 muỗng cafe đường vào, khi đường tan và ngả màu cánh gián, cho tí dầu ăn và hành tím băm vào, sau đó trút phần cá đã ướp vào, khi sôi hạ lửa nhỏ, cho đến khi cá keo nước kho lại. Cho rau răm vào và tắt bếp.


Theo Eva

phongcachsong.net