Tôi đã cố gắng nỗ lực duy trì hình ảnh của bản thân chỉ nhằm một mục đích duy nhất....

 00:52 03/07/2017       
Tôi vẫn duy trì thói quen và thời gian biểu lành mạnh như trước nên giờ tôi thay da đổi thịt đến nỗi nhiều người lâu không gặp còn phải trêu tôi mới dậy thì.

Tôi và người yêu cũ chia tay nhau khi anh phải chuyển công việc đến một nơi khác. Mới đầu chúng tôi đã xác định mình sẽ yêu xa và chuẩn bị tâm lý cho việc đó. Nhưng chúng tôi lại quên mất chuyện người tính cũng không bằng trời tính. Sau 2 tháng không gặp nhau, anh ấy đã có bạn gái mới và tôi cay đắng đồng ý chia tay.

Phụ nữ hãy luôn đẹp để có thể kiêu hãnh khi gặp lại người yêu cũ

Mỗi khi nhớ lại khoảng thời gian hậu chia tay đầy nước mắt và đau khổ vì bị phản bội ấy, tôi không thể tưởng tượng được vì lý do nào mà mình có thể đứng dậy bước tiếp, thậm chí bước dài và xa như bây giờ. Có lẽ cũng phải phần nào cảm ơn người đàn ông ấy đã đánh thức sức mạnh tiềm tàng trong tôi.

Những ngày đầu tiên, tôi dành ra khoảng 10-11 tiếng chỉ để khóc và vùi mình vào những kỷ niệm suốt 5 năm yêu nhau. Mặt mũi lúc nào cũng trong tình trạng sưng vù, nước mắt thi nhau chảy dài xuống hai bên má. Mẹ tôi bảo giá mà khi bà sinh tôi ra, bà xin được ông bác sĩ lắp cho tôi cái van vào mắt để bây giờ bà chỉ cần vặn nó vào, là tôi sẽ thôi ngay việc khóc lóc vô ích ấy lại. 

Phải nói rằng tôi và mẹ không hợp nhau. Bà sống khá lạnh lùng, ghét phải thể hiện quá nhiều cảm xúc với mọi người. Câu cửa miệng của bà luôn là "Giá như...", "Biết thế..." Mẹ tôi chả bao giờ hài lòng với thực tại. Lúc đầu tôi giận mẹ lắm. Bà biết tôi đang buồn nhưng không những không an ủi tôi, mà mẹ còn chỉ trích tôi "Mày buồn nó có quan tâm đâu, thôi ngay đi." Sau rồi tôi thấy mẹ nói cũng đúng. Tôi không nên tốn thêm nước mắt và thời gian cho kẻ bội bạc ấy.

Thế là sau một đêm vật vã cuối cùng, sáng hôm sau tỉnh dậy, việc đầu tiên tôi làm là đem tất cả mấy món quà, quần áo, hoa hoét... mà anh ta đã tặng vứt hết vào thùng rác. Mẹ lại mắng tôi "Mày không dùng thì để riêng ra mẹ mang về cho bọn trẻ ở quê." Tôi