Sự im lặng của đàn ông là một khoảng trời bình yên

 18:27 30/06/2017       
Khi lời nói trở nên vô ích, im lặng chính là cách hành xử thông minh nhất, khôn ngoan nhất mà cánh đàn ông có thể làm. Vì đôi khi “im lặng” chính là câu trả lời mang nhiều ý nghĩa nhất.​

Khi lời nói trở nên vô ích, im lặng chính là cách hành xử thông minh nhất, khôn ngoan nhất mà cánh đàn ông có thể làm. Vì đôi khi “im lặng” chính là câu trả lời mang nhiều ý nghĩa nhất.​

Khi còn là một cậu bé, chắc ai cũng từng thắc mắc rằng tại sao đàn ông thường được gắn mác là kiệm lời và ít nói. Và khi lớn lên, trải qua nhiều những va vấp trong cuộc đời, làm cha, làm chú rồi chúng ta mới hiểu và trả lời được câu hỏi năm xưa. Chúng ta sẻ chỉ tự mỉm cười với bản thân.

Lời nói chính là một con dao hai lưỡi, phải dùng đúng lúc và đúng chỗ. Nếu biết cách dùng thì lời nói chính là một lợi thế vô cùng lớn giúp ta đạt được mọi mục đích. Nhưng nếu không cũng có thể sẽ gây hại cho chính mình hoặc người xung quanh, nhiều khi nó còn là thứ vũ khí lợi hại có thể giết chết nhiều người.

Đàn ông trưởng thành sẽ không nhiều lời

Bài học từ im lặng và quan sát

Cách mà bạn đối mặt với khó khăn và sự thử thách đến một cách bất ngờ là gì? Đừng mất công đi hỏi, mà hãy lặng im và quan sát những người thành công làm như thế nào khi rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Rõ ràng là chỉ nên nói những điều mà ta hiểu biết, không nên nói nhiều về những phạm trù ta không hiểu một cách rõ ràng. Vì khả năng bị “hớ” là cực kỳ cao. Kể cả trong bất kỳ các cuộc hội nghị hay tụ họp đám đông nào, trừ khi bạn là người diễn thuyết, còn lại những kẻ cứ nói luyên thuyên, nói quá nhiều chẳng bao giờ được đánh giá cao.

Đàn ông trưởng thành sẽ không nhiều lời

Im lặng để thể hiện sự tiếp thu hoặc hối lỗi sau khi mắc sai lầm

Biết sai – biết sửa chính là yếu tố cực quan trọng của một người đàn ông thành công. “Im lặng là vàng” – câu nói được nhiều diễn giả phân tích trong nhiều buổi tọa đàm. Họ luôn chỉ ra rằng, những lúc im lặng được coi là vàng chính là những lúc ta đang tiếp thu và học cách sửa chữa sai lầm. Chúng ta không cố gắng giải thích thật nhiều cho sai lầm đã xảy ra để hòng làm ngơ đi hậu quả. Giá trị “vàng” nằm ở chỗ chúng ta bắt tay vào việc khắc phục mớ hậu quả đó trong im lặng và tập trung.

Một người đàn ông thành công không phải là kẻ không bao giờ thất bại – mà là kẻ dám làm, dám chịu và luôn biết lắng nghe để rồi sửa chữa.

Im lặng để diễn đạt những điều không thể diễn tả bằng lời

Trong cuộc sống tất nhiên có rất nhiều điều, rất nhiều trường hợp ta không thể diễn tả được bằng lời. Không biết phải nói làm sao, nói như thể nào để hòa mình vào cùng với môi trường xung quanh.Có một cách để đàn ông cần học để tránh bị chê là vô duyên đó là: hãy vui cùng những người đang vui, buồn cùng những người đang buồn và tránh xa những người đang có bất ổn về tâm thần nếu bạn không biết nên làm gì với họ.Cư xử đúng mực, ăn nói đàng hoàng chính là thông điệp “tôi là người có văn hóa” gửi đến những người xung quanh. Một người đàn ông trưởng thành sẽ chẳng bao giờ nói cười hờ hệch trước một người đang đau khổ, sẽ không “đổ thêm dầu vào lửa” với những người đang xúc động…

Đàn ông trưởng thành sẽ không nhiều lời

Càng than vãn, kêu ca nhiều thì gia trị bản thân càng giảm sút

Khoa học đã chứng minh rằng đàn ông thường có xu hướng hành động lý tính hơn phụ nữ. Đa số đàn ông trưởng thành thích thể hiện bản thân qua hành động và thành công trong cuộc sống hơn là nói ra bằng lời.

Hơn nữa, không phải lúc nào cũng nên đem câu chuyện của bản thân ra để chia sẻ một cách rộng rãi. Vì chưa hẳn đã tốt, không những không đem lại điều gì tốt đẹp mà còn mang đến phiền toái cho người nghe. Thậm chí cho dù họ không thể hiện ra điều đó. Thực ra đa số người ta sẽ không thể hiện sự khó chịu với mình, nhưng với người khác thì chưa chắc.

Đàn ông trưởng thành sẽ không nhiều lời

Vậy nên là đàn ông trưởng thành thì họ thường không nói nhiều. Họ tập trung làm tốt việc của mình và thích lặng lẽ quan sát người khác hơn.

phongcachsong.net