Nỗi khổ nhạt phai chăn gối

 23:21 27/06/2017       
Có lẽ, nỗi khổ lớn nhất của đàn bà là bị lạnh nhạt trên giường, còn nỗi khổ lớn nhất của đàn ông là phải ngủ chung với người đàn bà mà họ đã hết yêu. Cả hai đều chẳng sung sướng gì, tôi nghĩ rằng họ cũng chẳng muốn thế, nhưng cứ phải làm điều không mong muốn ấy, nhất là người đàn ông khi không còn tìm thấy sự hấp dẫn từ người bạn đời của họ, dù chỉ một chút. Tệ hơn là tâm trí họ đã bị xâm chiếm bởi hình ảnh và thân thể của người đàn bà khác.

Sex khi đó không còn là niềm hoan lạc, là hạnh phúc ngọt ngào gắn kết tình yêu mà trở thành bi kịch chăn gối, ngay cả khi đàn bà cố gắng giữ chồng bằng nhiều cách: phẫu thuật thẩm mỹ, xịt nước hoa, mặc những chiếc váy ngủ khêu gợi, thậm chí cùng chồng xem phim sex để tạo không khí… Đàn bà khi chới với sẽ tìm mọi cách để làm hài lòng đối phương. Nhưng rốt cuộc, người chồng chỉ thực hiện bổn phận của một người đàn ông y hệt một con rô-bốt. “Xong” rồi thôi!.

Nếu có cuộc khảo sát về mức độ hài lòng trong đời sống tình dục của những người phụ nữ ở mọi lứa tuổi, tôi tin rằng kết quả thu được không bao giờ là một kết quả chính xác. Không hẳn vì sĩ diện mà đàn bà che giấu, đơn giản vì đàn bà thường né tránh sự thật phũ phàng, họ luôn mơ mộng, tự dối lòng mình và tin vào ngày mai tươi sáng. Từ trạng thái phẫn nộ vì bị phản bội, bị hờ hững, họ chuyển qua trạng thái nhận lỗi về phía mình và  trở nên cam chịu. 

Những người đàn bà thất bại trên giường ngủ hoàn toàn không phải những người đàn bà xấu xí hay mất đi sự quyến rũ, chỉ đơn giản họ đã không còn giá trị trong mắt người đàn ông họ yêu. Nhưng họ không dám thừa nhận, hoặc họ chỉ mải mê bận tâm đến cảm xúc của đối phương mà quên đi  cảm xúc của chính bản thân mình. Tôi từng chứng kiến có những người vợ chấp nhận cho chồng mình đi lại với  nhân tình bằng cách giả vờ không nghe, không thấy, không biết, họ tự  trùm lên cuộc hôn nhân không tình yêu của mình một vỏ bọc đủ để che lấp  những rạn nứt bên trong, họ chấp nhận gần gũi, đụng chạm xác thịt với người đàn ông mà họ biết chắc người đàn ông đó không còn yêu, không còn tôn trọng, không còn âu yếm họ, thậm chí người đàn ông ấy từng la hét, chửi rủa, dọa dẫm, làm đau họ và có thể sẽ tiếp diễn cho đến hết đời. Có chăng, sự chai sạn ngày càng dầy lên trong tâm hồn yếu đuối của đàn bà mà thôi.

Lạ thay, đàn bà không màng giải thoát, họ cam tâm bẽ bàng và buông xuôi, cho đến khi người đàn ông đưa ra quyết định chia tay, xách va ly ra đi và không bao giờ quay trở lại căn phòng có chiếc giường ngủ hàng đêm hai người vẫn nằm cạnh nhau, ôm ấp và làm tình, nhưng không cảm xúc. Đó là lúc người đàn ông đã đi đến tận cùng giới hạn của sự cố gắng, vì quá chán chường.

Liệu khi ấy, đàn bà có đủ dũng khí đứng lên để tìm kiếm cho mình một người đàn ông thực sự yêu thương và coi đàn bà như một nữ hoàng trong bữa tiệc sex chỉ có hai người hay không?    


phongcachsong.net