Ế thì ế, đợi vẫn cứ đợi

 00:42 07/10/2016       
Em à, chuyện tình cảm không thể vội vàng được. Em hãy cứ xinh đẹp, sống thật vui, làm những điều mình thích... Và rồi tình yêu của em sẽ đến, sẽ thật đẹp, không uổng công em chờ đợi bấy lâu đâu.
Từ nhỏ, mỗi lần mẹ bảo: "Sau này lấy chồng, con sẽ yêu chồng con hơn ba mẹ", em liền khăng khăng: "Không, con chỉ ở với ba mẹ thôi, con sẽ không lấy chồng đâu". Ngày sau, khi lớn lên, em hiểu lời mẹ nói ngày xưa. Em luôn tự hào, hạnh phúc khi được sống trong tình yêu thương của ba mẹ, hằng ngày nhìn những cử chỉ ấm áp, quan tâm ba mẹ dành cho nhau. Em tự nhủ: Rồi em cũng sẽ có một tình yêu như thế.Em trưởng thành, xinh đẹp, độc lập, giỏi giang... và em vẫn kiếm tìm tình yêu cho riêng mình. Bạn bè đứa có người yêu, đứa đã lập gia đình, nhanh hơn thì đã tay bế tay bồng. Ba mẹ giục em yêu đương, rồi lo lắng, mẹ bảo: "Cứ cưới đi, rồi tình cảm sẽ vun đắp dần dần". Em thì cứ thong thả, em nghe rồi... để đấy. Bởi em nghĩ: yêu một người đâu có dễ, cưới một người lại càng khó. Công việc, bằng cấp, thăng tiến, ngay cả giảm cân... tất cả em có thể "cố sống cố chết" mà làm được. Nhưng riêng tình yêu thì không.


Nếu có ai hỏi em: "Cô đơn không?". Có chứ, thực sự có nhiều lúc rất cô đơn. Nhớ buổi trưa nắng chang chang, một mình em chuyển nhà mà không có ai giúp bởi bạn bè đều bận đi làm. Đến buổi họp lớp, bạn bè đều tay trong tay, có đôi có cặp, riêng em một mình bơ vơ. Có lúc công việc không thuận lợi, em ấm ức mà không thể kể cùng ai, một mình chịu đựng, chỉ biết hét lên cho nhẹ lòng... Nhưng sau những tủi hờn ấy, em càng nhận ra rằng: em không nên vì quá cô đơn mà nắm vội một bàn tay khác, em vẫn sẽ đợi anh.


Anh à, em tin anh cũng đang cầm đóa hoa hồng và tìm em giữa dòng người đông đúc ngoài kia. Và em tin, chúng ta sẽ tìm thấy nhau. Lúc ấy, khi gặp anh, em sẽ ôm anh mà khóc cho thỏa nỗi lòng em. Rồi anh sẽ ôm em vào lòng, xoa đầu em như con nít dỗ dành: "Đừng khóc nữa, có anh ở đây rồi, anh sẽ không để ai bắt nạt em nữa". Có thể em khá mơ mộng, nhưng em tin sự chờ đợi của em là xứng đáng, bởi đã yêu thì hãy yêu người mình thực sự thích.

Những tháng ngày này sẽ làm em mạnh mẽ hơn thôi, em chắc chắn sẽ kiên định tìm và đợi anh. Em sẽ yêu thương bản thân thật nhiều, để khi chúng ta thấy nhau, anh sẽ giữ em thật chặt, không buông!
phongcachsong.net