Ấn tượng với thời trang váy cưới khắp thế giới

12:58 10/10/2016 12
Hình ảnh cô dâu mặc chiếc váy trắng trong ngày trọng đại của mình đã rất quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên, vẫn có những quốc gia và dân tộc giữ được bản sắc riêng qua những mẫu váy cưới truyền thống.
Lễ cưới là chuyện quan trọng trong cuộc đời mỗi con người, vì vậy, các cô dâu luôn muốn mình thật xinh đẹp, lộng lẫy vào ngày trọng đại đó. Ở nhiều quốc gia, trang phục cưới rất đặc biệt, phụ thuộc vào văn hóa và khí hậu mà có những kiểu đồ truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc đại diện cho từng nước. Một số cô dâu trang điểm và mặc trang phục đầy màu sắc, có vùng lại vẽ tay và khuôn mặt cầu kỳ, một số cô dâu giấu khuôn mặt trong lớp trang sức hoặc mạng che mặt. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú với những hình ảnh trang phục đặc trưng và mang đậm dấu ấn văn hoá của các quốc gia đó.

1. Trang phục cưới Ấn Độ


Trong văn hoá Ấn Độ, màu hồng hoặc màu đỏ là sự lựa chọn quen thuộc của các cô dâu. Người phụ nữ đã lập gia đình thường được nhận diện bằng một dấu chấm đỏ ở giữa trán. Trang phục cưới của người Ấn Độ rất cầu kỳ từ những đường nét trang trí cho tới phụ kiện. Đàn ông sử dụng khăn turban, kiểu khăn này phụ thuộc vào vị thế xã hội và thường có chiều dài khoàng 8m.

2. Trang phục truyền thống Nigeria
Nigeria là một nước lớn với khoảng 250 nhóm sắc tộc và hơn 500 ngôn ngữ. Vì vậy nghi thức lễ cưới thay đổi tùy theo vùng, tôn giáo và sắc tộc. Tuy nhiên, cô dâu Nigeria thường mặc quần áo màu sắc sặc sỡ  trong đám cưới. Cô dâu thường mang khăn to bản và cuốn nhiều vòng gọi là Gele.


3.  Trang phục cưới truyền thống ở Ghana
Đám cưới truyền thống ở Ghana thường rất nhiều màu sắc, và mỗi gia đình có mẫu vải riêng của mình để dành riêng cho ngày cưới và phụ thuộc vào sắc vóc và sở thích của cô dâu chú rể. Nhưng về phom dáng thì thường theo tiêu chuẩn chung. 


4. Trang phục cưới truyền thống Mông Cổ
Trong một lễ cưới Mông Cổ truyền thống, cô dâu và chú rể thường mặc một kiểu đồ có tên là Deel. Deel là một dạng quần áo theo khuôn mẫu và mặc trong nhiều thế kỷ của Mông Cổ và các bộ tộc du mục khác ở Trung Á.


5. Đám cưới truyền thống Nhật Bản
Trong lễ cưới truyền thống ở Nhật Bản, các cô dâu thường mặc một bộ kimono màu trắng cho các buổi lễ chính thức, màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết và sự độc thân. Sau buổi lễ, cô dâu sau đó có thể thay đổi một bộ kimono màu đỏ tượng trưng cho may mắn.


6. Váy cưới truyền thống tại Kazakhstan
Theo truyền thống của Kazakhstan, các cô dâu thường sử dụng một loại mũ được gọi là một "Saukele" cũng như một tấm màn che mặt. Các Saukele thường được chuẩn bị rất lâu trước khi các cô gái đến tuổi kết hôn.


7. Trang phục cưới truyền thống của Scotland
Đàn ông ở Scotland có truyền thống mặc váy của gia tộc cho đám cưới của mình. Sau buổi lễ, cô dâu mặc một chiếc khăn choàng được trang trí với màu sắc giống với váy của chồng để thể hiện tình cảm và sự khăng khít.


8. Trang phục cưới của dân tộc Hutsuls  Ukraine
Hutsuls là một nhóm sắc tộc thuộc nền văn hóa của Ukraine. Họ đã sống nhiều thế kỷ ở vùng núi Carpathian. Quần áo cưới truyền thống của họ rất nhiều màu sắc và  trong đám cưới họ sống động và vui vẻ với những màn khiêu vũ, các trò chơi và các câu chuyện cười.


9.  Trang phục cưới truyền thống của Romania


Đám cưới là một sự kiện quan trọng ở phần phía tây bắc của Transylvania. Đám cưới được tổ chức bởi các bậc phụ huynh cũng như các cô dâu và chú rể. Họ cùng chuẩn bị và thực hiện các nghi thức khác nhau có liên quan bao gồm của hồi môn và trang phục, lựa chọn các cha mẹ đỡ đầu, và chuẩn bị cờ đám cưới. Phụ nữ đeo rất nhiều tràng hạt màu sắc và trang trí tóc cầu kỳ trong ngày cưới. Trang phục màu sắc 2 tông màu cơ bản là đen và trắng.

10. Trang phục cưới truyền thống của dân tộc Gora
Những người Gorani là người Hồi giáo bởi đức tin, nhưng truyền thống và phong tục của họ có chứa yếu tố ngoại giáo khác nhau. Điểm đặc biệt của dân tộc Gora là các cô dâu được trang điểm và lấy ý tưởng từ một chú ngựa trắng. Họ được phủ một chiếc khăn và một chiếc ô trang trí đặc biệt trong lễ cưới. Váy cưới được đính kỳ công từ nhiều loại hạt nhỏ và gây chú ý bởi lớp sơn trắng cho vùng da mặt.


11. Trang phục cưới truyền thống của Trung Quốc

Ở Trung Quốc, màu đỏ được coi là tượng trưng cho may mắn và tránh xa tà ma. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi đám cưới truyền thống của Trung Quốc trang phục hầu như luôn luôn có màu đỏ đặc trưng.


12. Trang phục cưới truyền thông của Yakan
Yakan là một nhóm sắc tộc mà chủ yếu sinh sống ở đảo Basilan ở Philippines. Đám cưới truyền thống thường bao gồm hai lễ, là một Hồi giáo và một nghi lễ tiền Hồi giáo. Những đám cưới được sắp xếp bởi cha mẹ và cả cô dâu và chú rể sử dụng sơn mặt cho buổi lễ.


13. Trang phục cưới truyền thống của Hungari
Trang phục cưới truyền thống của cô dâu thường bao gồm một chiếc váy thêu hoa với ba màu sắc tươi sáng. Cô dâu thường mặc nhiều lớp áo mỏng với một chiếc mũ được trang trí bằng bông lúa mì.


14. Trang phục cưới truyền thống của Andean
Trang phục cưới Andean thường tươi sáng và bao gồm áo choàng dệt, mũ trang trí bằng tua rua và vật liệu phản chiếu. Cô dâu và chú rể sẽ được chuẩn bị một chiếc váy đặc biệt và áo choàng trong ngày cưới.


15. Trang phục cưới truyền thống của Na uy
Tại Na Uy, trang phục cưới truyền thống được gọi là một Bunad. Nó khá đa năng vì có thể mặc trong những dịp khác như tiệc tùng hay lễ rửa tội.


(Theo eva.vn- Ảng: Google)

Tin liên quan