Chia tay có muôn vàn lý do, nhưng thật đau lòng vì nó chẳng có lý do cụ thể

 04:33 04/07/2017       
Làm ơn hãy nói cho em biết vì sao, bởi vì điều đau đớn nhất hơn cả cảm giác bị bỏ rơi đó là khi em biết rằng mình thậm chí không xứng đáng nhận được một lời giải thích từ anh.

Chiều nay, một cô bạn đã hỏi em vì sao chia tay anh? Một người đàn ông hoàn hảo và tốt bụng, một người luôn quan tâm và lo lắng cho em trong những năm tháng tuổi thanh xuân. Em im lặng vì ngay cả bản thân em sau nhiều tháng năm vẫn chưa biết vì sao mình chia tay?

ANH, VÌ SAO TA CHIA TAY?

Em nhớ buổi chiều hôm đó hai ta đã giận dỗi nhau, anh đã mặc kệ em một mình dưới cơn mưa và chạy đi. Bóng anh nhạt nhòa dưới cơn mưa, nhạt nhòa qua từng giọt nước mắt và xa dần. Những ngày tháng sau đó, ta chẳng dành cho nhau một tin nhắn hay một cuộc điện thoại.

Đau lòng nhất là chia tay mà chẳng biết lý do là gì...

Em vẫn luôn bướng bỉnh, vẫn muốn anh là người phải nói lời xin lỗi em như những lần trước. Nhưng mà hình như em sai rồi anh nhỉ?

Một ngày, hai ngày, một tuần rồi hai tuần, giữa hai chúng ta mãi vẫn là sự im lặng. Và rồi em biết, có lẽ đã đến lúc anh đã đưa ra những quyết định của riêng mình và em tôn trọng nó.

Người ta thường nói, có vô vàn cách để kết thúc một câu chuyện tình với một ai đó, những trận cãi vã lớn, những giọt nước mắt, những cú điện thoại và những dòng tin nhắn. Nhưng giữa hai ta chỉ là sự im lặng phải không anh?

Đau lòng nhất là chia tay mà chẳng biết lý do là gì...

EM CÓ NUỐI TIẾC KHÔNG?

Có, rất nhiều nhưng là... đã từng!

Em đã từng một mình ngồi trong làn mưa ướt đẫm nơi góc đường chỉ để mong tìm lại được hình ảnh cũ của anh.

Em đã từng cầm điện thoại lên 1000 lần và soạn những dòng tin nhắn da diết hay chỉ 3 chữ "em nhớ anh"

Đau lòng nhất là chia tay mà chẳng biết lý do là gì...

Em cũng đã từng lục tung Facebook anh chỉ để xem anh sống ra sao.

Và rồi mọi hi vọng mình có thể quay về với nhau đều dập tắt khi anh công khai mối quan hệ với một cô gái nào đó, cùng nắm tay cô ấy đi qua nhiều nơi thật hạnh phúc.

Mọi thứ dở dang giữa hai ta đã chấm dứt. Mọi hi vọng quay về cũng biến mất. Và emlựa chọn chấm dứt những suy nghĩ của mình và tự nhủ mình quên đi tình cảm đó và để nó biến mất như cách anh lựa chọn, âm thầm biến mất khỏi cuộc đời em.

Nhưng mà anh biết không...?

...đau đớn nhất không phải là nghe ai đó nói lời chia tay mà điều đau đớn nhất trên cuộc đời này đó là khi chia tay mà không nghe ai nói một lời.

phongcachsong.net