Những điều bạn nên tránh để không ảnh hưởng đến tài vận trong nhà

21:12 06/02/2021 12
Phong thủy trong nhà ít người để ý đến nhưng nó ảnh hưởng đến tài vận trong nhà, dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn

Sử dụng cầu thủy tinh sai cách

Trong phong thủy, cầu thủy tinh có thể dùng để thu hút năng lượng tốt. Bạn có thể treo một quả cầu thủy tinh ở cửa sổ để phản chiếu ánh sáng mặt trời hoặc có thể đặt một quả cầu thủy tinh trên bàn làm việc, đặc biệt đối với những người cần bổ sung thêm hành Thổ. Tuy nhiên, nếu bạn treo quá nhiều cầu thủy tinh trên các cửa của ngôi nhà, bạn sẽ khiến cho ngôi nhà bị bao phủ bởi khí âm do cầu thủy tinh hình tròn, tượng trưng cho đất. Một ngôi nhà với nhiều âm khí sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tình hình tài chính của gia chủ.

Đặt gương trong phòng ngủ

Do tác dụng phản chiếu lại hung khí chiếu vào, gương được xem là con dao hai lưỡi trong phong thủy. Trong phòng ngủ, bạn cần có cảm giác thoải mái, yên bình để có thể ngủ ngon giấc. Vì vậy, khi bạn đặt gương trong phòng ngủ, bạn sẽ nhìn thấy mình và các hoạt động của mình hoặc người khác trong gương. Điều này sẽ khiến bạn có cảm giác không thoải mái. Giấc ngủ của bạn cũng không ngon, không sâu giấc do tác dụng phản chiếu hung khí của gương. Về lâu dài, điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của bạn.

Để cây trồng bị chết trong nhà

Về mặt phong thủy, cây trồng bị chết không nên để trong nhà bởi nó tượng trưng cho sự tàn lụi. Nó cũng biểu hiện cho việc gia chủ có thể gặp các vấn đề về sức khỏe và khó khăn về tài chính. Xét về mặt khoa học, khi để cây trồng bị chết trong nhà, bạn có thể tạo ra không khí ảm đạm, thiếu sức sống. Điều này làm ảnh hưởng tới sức khỏe và tinh thần của bạn, khiến bạn không thể làm việc hiệu quả như khi ngắm nhìn những cây xanh tràn đầy sức sống.

Treo ảnh u tối hoặc bị lệch

Bạn có thể treo ảnh các thành viên trong gia đình hoặc ảnh toàn gia đình để trang trí. Tuy nhiên, đừng treo những bức ảnh u tối, buồn bã, hoặc treo ảnh lệch hoặc xộc xệch vì về mặt phong thủy những cách treo ảnh đó mang đến vận khí xấu, ảnh hưởng đến sự nghiệp của gia chủ và suy giảm tình cảm gia đình.

Để tiền lung tung trong nhà

Trong nhiều gia đình, chủ nhà có thể có thói quen để tiền lẻ lung tung do suy nghĩ số tiền này quá nhỏ, không quan trọng. Điều này không tốt về phong thủy. Tiền liên quan đến tài vận. Do vậy, khi tiền để lung tung, tài khí sẽ bị phân tán, ảnh hưởng không tốt đến tài vận của gia chủ. Tiền cần phải được tích tụ hơn là phân tán.

Để nhiều chậu cây cảnh có gai trong nhà

Không nên đặt cây cảnh có gai trong nhà bởi cây cảnh có gai sắc nhọn có thể gây sát thương cho gia chủ. Về mặt phong thủy, những gai sắc nhọn thường hút khí xấu, ảnh hưởng đến hòa khí trong gia đình.

Giường ngủ ba mặt sát tường

Giường ngủ nên kê ở vị trí giữa phòng với đầu giường kê dựa vào tường, tạo điểm chắc chắn cho giường ngủ. Ba mặt còn lại nên để thoáng để đảm bảo không gian thoáng đãng, thoải mái, tốt cho giấc ngủ. Tuy nhiên, nhiều gia đình kê giường ngủ ba mặt sát tường nhằm tiết kiệm diện tích. Cách làm này không tốt về phong thủy do nó tạo sự gò bó, không thoải mái cho người ngủ. Về lâu dài, nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của người ngủ. Hơn nữa, giường ngủ gắn liền với tài vị. Khi tài vị bị gò bó thì tài vận của gia chủ cũng không thể tiến bộ được.

 

Tin liên quan