Bỏ ra 30 triệu đồng để biến căn nhà cũ thành không gian sống tuyệt vời

23:10 22/02/2021 12
Chưa đầy nửa tháng, chàng trai trẻ đã biến căn phòng cũ nát, bí bách thành căn nhà có cửa sổ nhìn ra khung cảnh thơ mộng, không khí mát mẻ tràn ngập trong phòng chỉ với chi phí khoảng 30 triệu đồng.
Vốn là người không hề biết gì về trang trí phòng, nhưng anh Phạm Minh Tài, trú tại Đà Lạt, Lâm Đồng đã sửa sang lại căn nhà này khiến ai cũng mê mẩn. Theo đó, mọi ý tưởng cải tạo nhà đều do anh tự học hỏi qua những người chia sẻ trên mạng xã hội.
Sau 6 tháng sống ở Đà Lạt, đây là căn thứ 2 anh cải tạo. Khi mới thuê, anh đã bắt đầu xem qua và lên ý tưởng dần.
Nhà cũ không có gì đặc biệt, màu sơn đã cũ, chiếc cửa sổ khá nhỏ khiến ánh sáng và không khí ngoài trời vào phòng không nhiều.
Nhận thấy những điểm hạn chế này, anh đã mua sơn về tự sơn, đập cửa sổ cho rộng ra và mua thêm một số nội thất về trang trí.
“Do cải tạo cận Tết Nguyên đán, việc thuê thợ đập cửa sổ và hàn kính là khó khăn nhất. Nhưng tôi cũng may mắn thuê được và hoàn thành căn này trước Tết”, anh cho hay.
Mọi đồ đạc trang trí trong nhà anh đều tự mua và tự làm để tiết kiệm tối đa chi phí.
Trong quá trình cải tạo nhà, anh được sự hỗ trợ của em trai. Bởi theo anh, có những việc một mình không thể làm được.
Anh cho biết căn này rộng khoảng 50m2, được chia làm 2 phòng.
“Tôi mất khoảng 10 ngày để lên ý tưởng, order, đi mua và hoàn thiện. Đúng 30 Tết, căn phòng này trang trí xong. Mọi thứ diễn ra suôn sẻ nên thời gian làm khá nhanh”, anh cho hay.
Chỉ chưa đầy nửa tháng, anh Tài đã hô biến căn nhà cũ thành nơi có view "xịn", không khí mát mẻ của Đà Lạt, ánh nắng tràn ngập phòng.
Do tự tay anh làm là chủ yếu, chi phí không cao, chỉ khoảng 30 triệu đồng.
Anh cho rằng căn phòng này phù hợp với những người không ngủ nướng, thích ngắm cảnh, tận hưởng ánh nắng và không khí bên ngoài.
Trong nhà, anh còn trang trí thêm một số loại cây tốt cho sức khỏe.
Hình ảnh căn nhà trước cải tạo.
Một góc khác của căn nhà trước khi được anh Tài trang trí.

 

Tin liên quan