Rèn luyện cho con tính tập trung từ nhỏ, điều mà ít bậc cha mẹ biết

17:04 05/02/2021 12
Sự tập trung là kỹ năng vô cùng quan trọng trong khả năng học hỏi, khám phá kiến thức ở trẻ, đặc biệt là trong giai đoạn phát triển năng lực tư duy mạnh mẽ.

Cách đạt được sự tập trung đơn giản nhất đối với trẻ là để các bé cảm thấy hứng thú. Đó là điều mà bộ sách “Tìm kiếm thông minh phát triển khả năng tập trung” hướng tới.
Sự tập trung là kỹ năng vô cùng quan trọng trong khả năng học hỏi, khám phá kiến thức ở trẻ, đặc biệt là trong giai đoạn phát triển năng lực tư duy mạnh mẽ. Kỹ năng cơ bản này của trẻ cần rèn luyện từ sớm và là điều mà có lẽ phụ huynh nào cũng mong muốn ở con mình.

Tuy nhiên, rất ít cha mẹ biết rằng khả năng tập trung của trẻ có thể rèn luyện và phát triển từ sớm thông qua các hoạt động vui chơi, tương tác cùng con hàng ngày. Không chỉ trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng chỉ có hứng thú làm những việc mà mình cảm thấy thích thú. Do vậy, cách đạt được sự tập trung đơn giản nhất đối với trẻ là hãy làm cách nào đó cho các bé cảm thấy hứng thú.

Bộ sách Tìm kiếm thông minh phát triển khả năng tập trung (phát hành bởi Pingbooks liên kết với NXB Phụ nữ Việt Nam) sẽ hỗ trợ cha mẹ mang lại cho bé những trải nghiệm hữu ích. Bộ sách gồm 4 cuốn, gồm 4 chủ đề khác nhau: Thế giới khủng long, Thế giới đại dương, Thế giới động vật, Phương tiện giao thông. Mỗi cuốn có 40 bức tranh, hơn 1.000 vật phẩm cần tìm kiếm cùng nội dung phong phú, 4 trò chơi phát triển trí tuệ và 3 bài huấn luyện để rèn khả năng tập trung của trẻ phát triển ổn định và nâng cao nhanh chóng.

Bộ sách "Tìm kiếm thông minh phát triển khả năng tập trung" gồm 4 cuốn

Thông qua việc tìm kiếm con vật, đồ vật…, trẻ được phát huy tối đa khả năng tập trung, nhanh tay nhanh mắt, phát triển khả năng nhận thức, tưởng tượng, phán đoán suy luận. Với chủ đề đa dạng và phong phú, bộ sách còn cung cấp rất nhiều kiến thức về thế giới động vật, thế giới đại dương, thế giới khủng long và phương tiện giao thông, rất hữu ích với trẻ trong giai đoạn tìm hiểu và khám phá thế giới xung quanh.

Xen kẽ với việc vui chơi tìm kiếm, là những bài tập kết hợp các hoạt động quan sát, liên tưởng giúp trẻ tiếp thu kiến thức một cách hào hứng, dễ dàng và hiệu quả hơn.

Mặt khác, nội dung bộ sách được minh họa bằng những hình ảnh đẹp mắt, sống động, giúp trẻ rèn luyện các giác quan quan trọng như thị giác, thính giác, bồi dưỡng khả năng phát triển ngôn ngữ, nâng cao khả năng tập trung tư duy.

Tin liên quan