Những món đồ cho trẻ sơ sinh tưởng chừng như cần thiết nhưng không nên mua.

21:46 02/02/2021 12
Không nên lãng phí để mua 8 món đồ dưới đây cho trẻ sơ sinh...

Thùng đựng tã đã qua sử dụng

Những món đồ

Một chiếc xô đựng tã đã qua sử dụng không gì khác gì một chiếc xô được gắn vào bàn thay tã. Nhưng nhiều bậc cha mẹ đã chi tiền mua và nghĩ rằng nó đáng giá. Bạn chỉ cần mua túi ni lông đựng tã đã qua sử dụng là được.

Thìa nhựa

Những món đồ

Thìa nhựa nhỏ cho trẻ em không cần thiết. Thìa này làm bằng loại nhựa rẻ tiền và không tốt cho sức khỏe. Thực tế cha mẹ có thể dùng thìa cà phê thông thường đút cho bé.

Miếng đệm bảo vệ đầu gối bé

Những món đồ

Các bà mẹ muốn cho bé đeo miếng đệm đầu gối để đầu gối bé không bị trầy xước khi bé bò xung quanh nhà. Nếu sàn nhà của bạn không cũ và bị trầy xước, bạn không càn mua miếng đệm bảo vệ đầu gối bé

Xe cũi đẩy 

Những món đồ

Cha mẹ thường sử dụng cũi đẩy vì giữ an toàn cho em bé và có thể giúp bé chơi đồ chơi trong cũi. Tuy nhiên, theo Liên minh An toàn Trẻ em Châu Âu, xe cũi đẩy có thể khiến bé bị ngạt thở.

Cân sức khỏe cho bé

Những món đồ

Cha mẹ không cần mua cân sức khỏe riêng cho bé. Bạn sẽ lo lắng và bị ám ảnh về cân nặng của con. Bé có thể tăng hay giảm vài gram trong vòng 24 giờ.

Bàn thay tã 

Những món đồ

Với các thanh vịn ở hai bên, người ta tin rằng bàn thay tã có thể giúp bé an toàn, không bị lăn và ngã khi cha mẹ đang thay tã cho bé. Nhưng theo thống kê, có khoảng 5.500 trẻ em bị thương do nằm trên bàn thay tã. Bên cạnh đó, nhiều bà mẹ cho rằng thay tã trên giường hay ở nơi có nhiều không gian hơn sẽ dễ dàng hơn nhiều. 

Giày trẻ em

Những món đồ

Đôi giày trẻ em trông rất dễ thương nhưng thực sự không cần thiết phải mua. Giày liên tục rơi hoặc dính đầy nước bọt vì bé rất thích đưa giày lên miệng.

Máy làm ấm khăn ướt

Những món đồ

Máy làm ấm khăn ướt giúp cha mẹ lau mông hoặc lưng cho bé mà không sợ bé bị lạnh. Nhưng bạn chỉ sử dụng máy này trong vài tháng.

 

Tin liên quan