Trang điểm cho da mụn

 10:24 13/08/2015       
Khi da đang nổi nhiều mụn, cần phải thận trọng khi dùng đến mỹ phẩm, nếu không khéo, chính việc trang điểm sẽ khiến mụn xuất hiện dày hơn. Tất nhiên bạn cũng không thể để gương mặt “mộc”, đầy những… mụn để đến với những buổi tiệc cuối năm rồi. Các bước tr

1. Vệ sinh da sạch sẽ

 
Nếu da bạn thuộc loại da dầu hay da hỗn hợp thì việc xuất hiện những nốt mụn trên mặt không có gì đáng ngạc nhiên. Cách khắc phục tốt nhất là bạn nên làm sạch da bằng các loại sữa rửa mặt hay lau mặt nhẹ nhàng bằng bông trang điểm chuyên dụng với nước hoa hồng.


 

2. Chọn mỹ phẩm thích hợp

Kem lót, kem che khuyết điểm, phấn cùng màu với làn da của bạn là những mỹ phẩm đắc dụng giúp che đi khuyết điểm và mang lại nét đẹp tự nhiên cho khuôn mặt. Trước khi bắt đầu trang điểm, bạn có thể bôi loại thuốc trị mụn bạn đang dùng lên vùng da đã được rửa sạch sẽ. Để yên khoảng 1 phút cho thuốc phát huy tác dụng.
 


3. “Giấu” mụn bằng kem lót và kem che khuyết điểm

Kem lót sẽ làm cho việc trang điểm trở nên tự nhiên hơn. Nếu bạn có những vết thâm hoặc sẹo thì việc bôi kem lót có thể cải thiện điều này rất nhiều và giúp da trông mịn màng hơn. Bạn chỉ cần 4 chấm nhỏ ở trán, cằm, hai bên má, sau đó tán đều ra.
Bây giờ bạn có thể nhẹ nhàng bôi kem che khuyết điểm lên vùng da bị mụn của mình. Để khoảng 5 đến 10 giây trước khi tán ra để kem bám chặt vào chỗ khuyết điểm đó. Lưu ý chỉ nên thoa ở mức độ vừa phải. Lớp kem quá dày sẽ cho tác dụng ngược, khiến da mụn không thuyên giảm mà còn trầm trọng hơn.
 

 

4. Tiếp tục với phấn phủ

Sau bước “giấu mụn” này thì những bước kế tiếp sẽ quay về giống như lúc bạn tiến hành các thao tác trang điểm thông thường. Đó là sử dụng phấn nền, phấn phủ, má hồng, kẻ mắt, tô mắt, trang điểm môi theo những màu sắc bạn yêu thích. Cách trang điểm đơn giản này là phương pháp ngụy trang tuyệt vời cho da bị mụn. Bây giờ, bạn có thể xuất hiện tươi xinh, rạng ngời và chẳng mấy người nhận ra bạn đang có những đốm mụn trên mặt nữa đâu.
 


(Theo sucsongmoi.net)
phongcachsong.net
tag