Ăn uống thoải mái mà vẫn eo thon

 10:07 30/03/2015       
Đối với những ai có “tâm hồn ăn uống”, những từ mập, tăng cân là nỗi khiếp sợ của họ.
Tuy nhiên, nếu dùng những thực phẩm do chuyên gia về dinh dưỡng hàng đầu của Ấn Độ Sneha Jain hướng dẫn, những người này có thể ăn “thả ga” mà không sợ mập.

Đây cũng là những thực phẩm giúp no lâu, theo báo The Times of India dẫn lời chuyên gia Sneha Jain.

Táo

Là một loại hoa quả chứa nhiều nước và chất xơ nên chỉ cần ăn một quả táo, bạn sẽ cảm thấy no bụng. Ngoài ra, vỏ táo chứa chất xơ hòa tan pectin, vốn là chất có tác dụng ức chế cơn thèm ăn tự nhiên.

Đậu

Các loại đậu như đậu đỏ, đậu đen, đậu Hà Lan cũng là nguồn phong phú chất xơ và protein. Đây là những chất cần thời gian tiêu hóa lâu, qua đó giúp kéo dài cảm giác no của bạn. Lượng protein trong đậu được xác định có chỉ số gây no cao hơn bất cứ chất nào khác.

Trái cây

Những loại hoa quả như bưởi, chanh, cam, quýt, đu đủ, ổi và cà chua chứa rất nhiều vitamin C và chất xơ. Vitamin C giúp cơ thể đốt chất béo nhanh hơn, đồng thời kích hoạt carnitine - một loại a-xít amin thúc đẩy quá trình đốt chất béo trong cơ thể.

Những loại hoa quả này cũng chứa nhiều nước và cung cấp khoảng 50-75 kilo calo, giúp no lâu.

Rau củ

Cải bó xôi, măng tây và bông cải xanh cung cấp ít calo và rất dễ tiêu hóa nên bạn có thể ăn tùy thích. Ngoài ra, chất xơ, các chất chống ô-xy hóa, nhiều loại vitamin và khoáng chất trong các loại hoa quả này có tác dụng đem lại cảm giác no lâu.

Vitamin C giúp cơ thể đốt chất béo nhanh hơn, đồng thời kích hoạt carnitine - một loại a-xít amin thúc đẩy quá trình đốt chất béo trong cơ thể.

Cá chứa nhiều dầu

Với thành phần a-xít béo omega-3 phong phú, những loại cá nhiều dầu như cá hồi, cá ngừ, cá thu và cá mòi giúp đẩy nhanh tốc độ chuyển hóa, qua đó chống cơ thể tích trữ chất béo. A-xít béo omega-3 cũng giúp giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể.

Chế phẩm từ sữa ít chất béo

Sữa gầy, phó mát ít béo và sữa chua là nguồn cung cấp can-xi phong phú, giúp đập tan các tế bào mỡ. Một số nghiên cứu cho thấy, bổ sung không đủ canxi có thể kích thích cơ thể sản sinh calcitrol, một loại hormone gây tích tụ mỡ.

phongcachsong.net
tag

Bài Viết cùng chủ đề