5 Cách sử dụng tinh dầu để làm đẹp thông dụng

 18:20 05/04/2015       
Tinh dầu nguyên chất 100%, được chiết xuất và đóng gói đúng tiêu chuẩn có chất lượng rất cao vì chúng dễ hấp thu qua da. Không nên sử dụng tinh dầu nhân tạo vì chúng có tác dụng không tốt đối với cơ thể. Sau đầy là 5 công dụng làm đẹp thông dụng của tinh

1. Dùng để tắm

Nhỏ vài giọt tinh dầu nguyên chất vào bồn nước ấm rồi ngâm mình thư giãn 15-20 phút. Tinh dầu nguyên chất nổi bên trên mặt nước sẽ bám vào da bạn khi bạn rời bồn tắm

2. Khuếch tán

Dùng để ngửi: Nhỏ một giọt tinh dầu vào khăn tay để đầu giường hoặc vào gối để có giấc ngủ sâu. Tùy từng loại tinh dầu, bạn còn có thể được trị liệu.

Dùng làm thơm phòng: Bạn có thể dùng tinh dầu nguyên chất để tạo ra một không gian thảo mộc tươi mát, ấm cúng và tốt cho sức khỏe. Chỉ cần vài giọt tinh dầu với đèn xông tinh dầu bằng điện bạn sẽ có một căn phòng thơm mát như ở giữa một cánh đồng thảo mộc.

3. Dùng để massage:

Bạn hãy pha loãng tinh dầu nguyên chất bạn yêu thích với dầu dẫn xuất như jojoba, đậu nành,hạt nho,… với tỉ lệ 8 – 10 giọt tinh dầu nguyên chất với 30ml dầu dẫn xuất.

Lưu ý: Nên có 1 bài test 24h để biết tỷ lệ blend tinh dầu khi massage. Khi đang mang thai phải  có chỉ định của bác sĩ.

4. Dùng để xông hơi

Dù bạn xông hơi khô hay xông hơi ướt bạn cũng có thể nhỏ vài giọt tinh dầu. Tinh dầu bốc lên theo hơi nóng sẽ dễ dàng thẩm thấu vào da bạn qua các lỗ chân long đang giãn nở đem đến cho bạn một kết quả rất khả quan trong việc chăm sóc da.

Bạn cũng có thể chăm sóc da mặt bằng liệu pháp xông hơi.

Nếu bạn không có các máy móc chuyên nghiệp cho việc xông hơi da mặt như ở các spa bạn cũng có thể xông hơi da mặt tại nhà bằng phương pháp đơn giản như sau; Đổ nước sôi ra một chiếc bát to, sau đó nhỏ vài giọt tinh dầu như bạn thích và phù hợp với làn da của bạn vào. Ghé sát mặt vào bát nước hoặc trùm một tấm khăn lên đầu để hơi nước nóng đã hòa với tinh dầu phả vào mặt.

5. Dùng để Dưỡng

Dùng làm mặt nạ: bạn có thể pha chế vài giọt tinh dầu với sữa chua, mật ong, cám gạo, các loại dầu nền hoặc trái cây nghiền để tạo ra các loại mặt nạ theo sở thích và không gây kích ứng cho da dù là làn da nhậy cảm nhất.

phongcachsong.net
tag

Bài Viết cùng chủ đề