5 cách trang trí khung cửa sổ thật xinh

 11:45 31/12/2011       
Cửa sổ vốn được ví như là con mắt của ngôi nhà. “Mắt” đẹp là thứ “vũ khí” quan trọng để làm đẹp cho tổng thể chung của cả công trình kiến trúc.
Cửa sổ vốn được ví như là con mắt của ngôi nhà. “Mắt” đẹp là thứ “vũ khí” quan trọng để làm đẹp cho tổng thể chung của cả công trình kiến trúc.  

Không chỉ là vấn đề thẩm mỹ, trang trí cửa sổ đúng cách tạo điều kiện cho ánh sáng tự nhiên thâm nhập vào nhà bạn dễ dàng hơn khiến không gian bên trong rộng và thoáng đãng. Hơn nữa, việc thay đổi giao diện thường xuyên giúp mang đến nhiều cảm hứng cho chính bạn, những người sinh sống trong ngôi nhà hay cả những người chiêm ngưỡng ngôi nhà từ bên ngoài.

Có rất nhiều cách là trang điểm cho đôi mắt này, nhưng thực tế bạn có thể nắm bắt hết? Chuyên mục xin đưa ra một vài gợi ý cơ bản giúp bạn có thể tạo được một góc cửa sổ thật đẹp, thật “hút”. Hy vọng sẽ khơi nguồn cho bạn tới những ý tưởng sáng tạo và hấp dẫn hơn.

Cách 1: Trồng cây xanh bên cửa sổ 
Có những người yêu thích cây và muốn xây dựng một khu vườn nhỏ xinh bên khung cửa sổ hay đôi khi chỉ là vì họ muốn cảm nhận có sự kết nối với thiên nhiên. Dù là vì lý do nào thì trồng cây xanh bên cửa sổ là cách thức trang trí khá thông dụng và dễ dàng. Vấn đề là ở sự tưởng tượng và tư duy sáng tạo của bạn sẽ làm nên phong cách và vẻ đẹp của góc xanh trong nhà.
 

Có hai cách để bạn thực hiện điều này: hoặc là phong cách tối giản, hoặc là một cách thời trang, bài bản. Ý tưởng tối giản là ý tưởng cơ bản thiên về vẻ đẹp tự nhiên và nét độc đáo của cây. Điều này có thể thực hiện nhờ vào một lựa chọn nghiêm ngặt từng chậu cây và giới hạn số lượng cây nuôi.

Cách thứ hai lại là cách chú trọng đến vật dụng chứa. Bản chất của thực vật không thay đổi với màu xanh nguyên thủy, nên khi hướng theo phong cách này bạn chỉ cần cẩn thận khi lựa chọn dụng cụ chứa cây. Cách thức này khó khăn hơn đôi chút khi bạn phải biết bài trí cây thích hợp với từng kiểu dáng dụng cụ chứa nhưng đổi lại bạn sẽ loại bỏ ấn tượng về sự rối loạn, vẻ đẹp của cây được làm sắc nét hơn bởi kiểu dáng thiết kế và sự thu hút bây giờ sẽ chỉ là sắc xanh dịu mát của cây trồng.

Cách 2: Sử dụng chai lọ thuỷ tinh màu sắc
 
 
Sử dụng lọ hay chai thủy tinh màu sắc để trang trí khung cửa sổ là một trong những giải pháp khá ấn tượng và độc đáo. Khúc xạ ánh sáng kỳ lạ của thủy tinh màu sẽ tạo ra một vẻ đẹp rất lạ mắt, cuốn hút và cực kỳ cá tính. Nếu chúng ta sắp xếp chai, lọ màu trên cửa sổ thì những ngày u ám dường như không quá ảm đạm nữa. Kể cả ánh sáng mặt trời có thiếu thốn thì những tác động cũng tạo hiệu quả nhất định qua những lăng kính màu.
 
 
Nếu không sở hữu những chiếc bình màu sắc thì bạn có thể tự chế những chiếc chai thông thường bằng cách đổ màu sơn vào bên trong để biến chúng thành một thành phần nghệ thuật. Những màu sắc khác nhau sẽ khiến những chai thủy tinh đơn giản ban đầu trở nên thời trang và bắt mắt hơn.
 
 
 

Cách 3: Trang trí tương tự, hàng loạt, tạo hiệu quả cân đối
 
Kỹ thuật này được phát minh từ các chuyên gia thiết kế hiện đại như Kelly Hoppen. Đó là cách sử dụng cùng một loại mặt hàng, một loại phụ kiện bài trí hàng loạt trên khung cửa sổ. Sự lặp lại liên tục tạo nên một xâu chuỗi và hiệu ứng khá đẹp mắt. Đây là cách trang trí tương đối dễ dàng và không tốn nhiều chi phí.
 
 
 

Cách 4: Đặt nến trên các cửa sổ
 
 
Nếu bạn muốn tạo ra một khung cảnh lãng mạn và tâm trạng hoàn toàn thoải mái thì nến là lý tưởng cho trường hợp này. Đặt nến trong các chậu hoa, lọ thủy tinh, chân nến cao hoặc cốc trà…sẽ là một trang trí tuyệt đẹp cho khung cửa sổ và làm bừng sáng không gian trong nhà.
 

Cách 5: Trưng bày một bộ sưu tập nhỏ
 
 
Đây là cách thức trang trí được khai sinh bởi những người hâm mộ nội thất đẹp đến từ các quốc gia khác nhau Thụy Điển, Pháp, Canada và Tây Ban Nha, Cộng hòa Séc và Italia. Họ điền vào khung cửa sổ những bộ sưu tập nhỏ của bản thân nên thể hiện được cá tính cũng như bản sắc riêng một cách rõ nét. Phụ kiện sử dụng có thể là bức tranh nhỏ, nến, gương, hoa, tượng… hay những phiên bản khác nhau của trang trí sinh thái như vỏ sò, ốc, quả thông… Điều cốt yếu cần ghi nhớ là cần lựa chọn, bài trí sao cho bộ sưu tập đồng bộ, nhất quán theo chủ đề để không biến khung cửa sổ thành một khung cảnh lộn xộn.
 
 
 
 

Ngoài những cách thức trên, bạn cần chú ý trang trí theo mùa

Cửa sổ là một khu vực đặc biệt cần chú trọng trang trí theo mùa bởi đây là điểm nhạy cảm nhất dễ kích ứng với những biến đổi của tự nhiên. Chú ý, để không biến nó thành một góc lạc lõng trong ngôi nhà và rời rạc với tự nhiên nhé!

 
phongcachsong.net
tag