Gia đình voi con cực dễ thương cho bé yêu

 19:34 10/03/2015       
Những chú voi thật ngộ nghĩnh, xinh xắn, đáng yêu được may từ chính đôi bàn tay yêu thương của mẹ sẽ trở thành những người bạn hàng ngày thân thiết của bé yêu.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

Vải sọc (bạn có thể chọn vải caro hay vải hoa nổi bật )

Vải màu trơn không có hoa văn màu sắc tùy ý

Dây ruy băng

Chỉ thêu

Bông

Giấy

Kéo, kim , chỉ, máy khâu.

Bước 1:

Để làm chú voi, đầu tiên bạn in mẫu chú voi ở hình bên trên giấy; tùy theo kích cỡ voi lớn hay nhỏ bạn phóng to mẫu cho phù hợp.

Sau đó cắt rời mẫu trên giấy thành các phần: đầu, thân, chân, và tai. Tiếp theo bạn đặt mẫu giấy trên mặt trái của vải, căn ke trên vải theo mẫu giấy. Bạn cần phần đầu 2 tấm, thân 2 tấm, tai 4 tấm, chân 1 tấm. Cắt rời các phần trên vải. 

Bước 2:

May phần tai: bạn lấy phần tai vải sọc (Số 1) và vải màu (Số 3), úp 2 mặt phải vào trong, may theo đường vòng cung với đường may cách mép 0,5cm, sau đó bạn lộn mặt phải ra ngoài. Gấp mép 2 cạnh bên dưới của tai vào trong may đường chần giữ nếp gấp là chiếc tai đã hoàn thành.

May tương tự cho chiếc tai còn lại của chú voi.

Bước 3:

Đặt chiếc tai đã khâu lên mặt phải phần thân (theo vị trí đã làm dấu trên mẫu), sau đó úp mặt phải phần đầu lên trên sao cho khớp với vị trí của tai trên phần đầu và khâu một đường thẳng nối 2 phần với nhau. May xong lộn phần đầu lên trước bạn sẽ thấy tai voi đã được may kẹp vào phần đầu.

Bước 4:

Dùng chỉ thêu phần mắt và miệng cho chú voi.

Nếu muốn bạn có thể cắt vải dạ đỏ hình trái tim và khâu trang trí trên vòi voi.  

Cắt dây ruy băng thành đoạn dài, gấp đôi lại làm đuôi voi và khâu cố định theo vị trí đặt đuôi đã đánh dấu trên mẫu. 

 

Bước 5:

Tương tự từ bước 3 đến bước 4 bạn khâu nửa còn lại phần đầu và thân của chú voi. Lưu ý là nửa còn lại bạn không cần khâu chiếc đuôi. Úp 2 mặt phải của 2 phần thân với nhau cho khớp, dùng ghim giữ cố định. Bắt khâu từ vị trí điểm A đến điểm B theo chiều mũi tên, phần còn lại bạn sẽ khâu với phần chân. Khi khâu ở phần vòi voi và trên đuôi voi, bạn chừa trống một đoạn nhỏ để nhồi bông cho voi nhé!

Bước 6:

Bạn đặt tấm vải làm chân voi lên trên phần vải sọc đã khâu 2 thân hoàn chỉnh sao cho 4 chân khớp với nhau và khâu cố định. Dùng kéo cắt góc vải thì khi lộn mặt phải ra ngoài đường may sẽ không bị cộm.

Chú voi sau khi lộn mặt phải ra ngoài trông đã "ra dáng" lắm rồi! 

Bước 7:

Nhồi bông vào bên trong vòi voi theo khe hở bạn đã chừa ở bước 5.

Dùng kim chỉ khâu kín đoạn vừa nhồi bông vòi voi bằng mũi khâu giấu chỉ. 

Bước 8:

Tiếp tục nhồi bông vào mình voi qua lỗ trống ở phần đuôi voi.

Sau khi nhồi đầy bông bên trong, bạn khâu kín khoảng trống ở đuôi voi bằng mũi khâu giấu chỉ là xong! 

 

Những chú voi thật ngộ nghĩnh, xinh xắn, đáng yêu được may từ chính đôi bàn tay yêu thương của mẹ sẽ trở thành những người bạn hàng ngày thân thiết của bé yêu. Mẹ thì sẽ thật yên tâm vì con được chơi với những món đồ chơi vải an toàn với chất liệu do mẹ tự chọn mà không phải lo lắng về chất lượng cũng như độ an toàn khi tiếp xúc với bé của đồ chơi hay thú bông Trung Quốc đang tràn ngập thị trường. Ngày cuối tuần rảnh rỗi, mẹ tranh thủ làm voi nhồi bông cho bé yêu nhé! 

Chúc các mẹ thành công và làm được những chú voi thật xinh cho bé! 
phongcachsong.net
tag