Sau chuyến về quê, phát hiện người yêu ngoại từ câu hỏi "lạ" của hàng xóm

22:50 23/02/2021 12
Mình lên được 2 hôm thì chị hàng xóm chạy qua hỏi mình: ‘Mấy hôm em về quê hình như em gái người yêu em lên chơi đấy. Thấy ở nhờ nhà em 2 ngày à?’. 

Đàn ông đừng bao giờ coi thường phụ nữ, nếu đã muốn tìm hiểu một vấn đề thì phụ nữ có rất nhiều cách, đủ khiến đàn ông phải ngỡ ngàng. Trên mạng xã hội, người ta từng biết đến chuyện phát hiện ngoại tình nhờ vài chi tiết nhỏ, nhờ sự điều tra kỹ lưỡng của vợ hoặc người yêu. 

Mới đây, một cô gái chia sẻ chuyện phát hiện người yêu “ cắm sừng ”. Chuyện như sau: 

“Năm 3 đại học mình có người yêu , anh là người cùng quê, quen nhau vô tình nhưng cuối cùng lại yêu nhau. Anh làm photographer, chuyên chụp ảnh cưới. 

Thời gian đầu hai đứa yêu nhau khá lãng mạn, anh ấy cũng là người tỉ mỉ, đón đưa mình đi học, sau này còn đi chợ nấu ăn cho nhau. Anh ấy cũng chụp ảnh mình, công khai lên facebook. Tết anh còn ghé nhà mình chơi, mình cũng qua nhà anh ra mắt. Hai bên đều biết nhau cả, em gái của người yêu cũng hay đi chơi với mình. Vì những điều này đã khiến cho mình tin rằng anh là người tử tế, người tốt. 

Cả hai cứ yêu nhau như vậy cho đến khi mình ra trường. Thế nhưng càng yêu, mình càng thấy anh gia trưởng, thích áp đặt, thậm chí lăng nhăng. 

Có lần mình về quê 2 tuần vì gia đình có việc. Cộng thêm thời điểm đó mình muốn đổi việc nên xin nghỉ làm, về quê nghỉ ngơi. Vì nhà có nuôi mèo nên mình đưa chìa khóa nhà nhờ anh ngày ngày sang cho ăn hộ. 

Ảnh minh họa. 

Mọi chuyện vẫn diễn ra suôn sẻ như thế, hai bên ngày ngày nhắn tin anh anh em em như bình thường. Đến khi mình lên, hai đứa còn gặp nhau, đèo nhau đi chơi tưng bừng. 

Tuy vậy, mình lên được 2 hôm thì chị hàng xóm chạy qua hỏi mình: ‘Mấy hôm em về quê hình như em gái người yêu em lên chơi đấy. Thấy ở nhờ nhà em 2 ngày à?’. 

Lúc đó mình ngớ người, đâu ra chuyện đó. Sao lại có việc người yêu cho ai ở nhờ mà không báo mình. Nhà trọ này mình mới chuyển đến, không quen nhiều nhưng chị hàng xóm này lại là bạn cùng quê nên thi thoảng nói chuyện với nhau. 

Biết việc này khiến mình lăn tăn vô cùng. Dựa vào tính cách của người yêu, mình nghi ngờ việc bản thân đã bị ‘cắm sừng’ mà không hay biết. Trước đó, mình từng bắt gặp anh ấy 2-3 lần nhắn tin với người yêu cũ nhưng vì xin xỏ cũng nhiệt tình nên đã cho qua. 

Biết vậy nên mình vẫn im lặng, cứ để yên xem mọi chuyện như thế nào. Người yêu mình cũng là người hay đề phòng, chẳng sờ lấy được điện thoại riêng vì lúc nào anh cũng bảo đang trả lời khách. 

Một lần, mình bảo rằng cần nhờ điện thoại để gọi điện cho mẹ. Cầm xong, mình đi vào nhà vệ sinh chốt cửa, cố tỏ ra như bình thường. Lúc đó, mình cầm điện thoại của người yêu mục đích kiểm tra tin nhắn. Mình có vào vài ứng dụng nhắn tin thì thấy không nhắn tin với ai lạ cả. Anh ấy làm trong ngành nhiếp ảnh nên chuyện nói chuyện với các ‘phó nháy’ là nhiều, mình định bỏ qua. 

Tuy nhiên, mình thấy tin nhắn từ một ‘nháy’ lạ, không phải trong team của anh ấy. Mình quen với cả team đó mà. Anh bạn kia gửi qua cho anh một link drive để lấy ảnh. Người yêu mình cũng cảm ơn. Mình thấy lạ bởi xưa nay anh ấy kĩ tính, có team riêng làm ảnh sao phải mượn ai bên ngoài. 

Lúc này mình cũng chỉ tò mò thôi, click vào thì trong đó có mấy chục bức ảnh anh và ai đó chụp trên biển. Cả hai tình tứ lắm, như chụp hình cưới, ôm ôm ấp ấp nhau. Đọc tin nhắn thì thời gian chụp hình trùng với 2 tuần mình về quê. 

Cáu thật sự, hóa ra người yêu vì sợ lộ chuyện này nên mới thuê người khác chụp hình hộ trong thời gian em gái đó đến đây du lịch. Mình bực quá, hắn ta còn cho cô kia đến phòng mình ở trong 2 ngày cơ đấy. 

Đến nước này mình chẳng ngại chuyện gì nữa, mở cửa nhà vệ sinh rồi đưa thẳng mặt cho anh ta, hỏi những tấm ảnh này là sao? Đến nước này, người yêu mình chẳng biết giải thích thế nào. Anh ta ấp úng nói rằng đang chụp mẫu thôi, không phải thật. 

Mình không tin, giả vờ lừa: ‘Hàng xóm nhà tôi bảo anh đưa cô ta về ôm hôn nhau họ nhìn thấy đấy. Còn chụp cả ảnh để báo tôi, anh có muốn xem không’. 

Đến nước này, mặt anh ta tỏ ra ngỡ ngàng hết sức rồi ấp úng xin lỗi, bảo rằng bị dụ dỗ, xa mình 2 tuần nên không chịu được. Mình thì bực bội không để đâu cho hết, lao vào tát thêm 2 cái rồi tuyên bố chia tay . Đúng là yêu lâu cũng không chắc yêu đúng người, phí mất mấy năm thật sự”. 

Vậy mới nói đôi khi chúng ta yêu lầm người không tử tế. Phải mất một thời gian mới nhận ra tất cả. Thế nhưng cái cách giải quyết vấn đề sau đó mới quan trọng nhất. Nếu chẳng may rơi vào tình huống sai trái, hãy cứ quyết định một cách dứt khoát bởi đàn ông không chung thủy thì sẽ chỉ mang đến toàn tổn thương mà thôi. 

Tin liên quan