Nếu là bạn tốt, đừng rủ rê người đã có đôi đi chơi!

 12:32 13/06/2017       
Có những lúc phát phiền lên với những người bạn của người yêu, bởi chỉ vì vài câu khích bác của họ, mà người quay sang giận dỗi mình…

"Hãy nói cho tôi biết bạn của bạn là ai, tôi sẽ nói cho bạn biết bạn là người như thế nào", tôi đã nghe câu nói này từ rất lâu rồi, nhưng hôm nay mới được dịp thấm thía. Đành rằng khi yêu một người, chúng ta phải học cách yêu thương cả những người xung quanh họ nữa. Chẳng hạn như gia đình, bè bạn –những người đã thay ta chăm sóc và yêu thương họ trong suốt quãng thời gian mà ta và họ chưa kịp tìm ra nhau.

Cho nên, đối với bạn bè của người yêu, tôi luôn giữ thái độ đúng mực và tôn trọng họ. Cho dù một số người trong bọn họ có không phù hợp với tiêu chí chọn bạn của tôi cho lắm, thì tôi vẫn vì người mình yêu mà xởi lời hòa đồng. Bởi vì tôi nghĩ đơn giản, người yêu mình chơi được, thì nghĩa là họ đủ tốt anh ấy mới kết thân.

Nếu là bạn tốt, đừng rủ rê người đã có đôi đi chơi!

Nhưng để ý một vài lần, tôi thấy chuuyện lục đục không nhỏ thì to giữa chúng tôi luôn có chút liên quan tới bạn bè của anh ấy. Khi thì bạn anh ấy vay mượn tiền nhưng "quên"không trả. Tất nhiên tiền thì tiền của người yêu tôi, nhưng mồ hôi nước mắt của anh ấy, lẽ nào tôi lại không xót?

Khi khác thì gia đình tôi gặp chuyện gấp, tôi cần sự hỗ trợ của anh ấy ngay kịp lúc, bởi tôi bơ vơ không biết trông cậy vào ai. Thì một trong số đó lại lớn tiếng bên kia điện thoại, hét toáng lên lời khiêu khích không để người yêu tôi ra về, cho rằng nếu anh ấy chọn tôi chứ không chọn bạn, thì anh ấy quá hèn!

Nếu là bạn tốt, đừng rủ rê người đã có đôi đi chơi!

Lần ấy, anh vẫn đến với tôi, nhưng muộn hẳn một giờ đồng hồ. Lúc bấy giờ, công việc gấp gáp cũng qua đi, vì tôi nhận được sự giúp đỡ của người qua đường. Nhưng vết thương lòng tôi không sao có thể lành lặn được. Tôi cứ nghĩ đến chuyện anh ấy vì lời khích bác của bạn bè mà quên đi tôi, lồng ngực tôi lại nhói tức liên hồi.

Giá như anh ấy biết rằng, bạn bè có thể gặp hôm nay, cũng có thể gặp ngày mai. Bởi vì đã xác định chơi với nhau là chơi cả đời. Và những người bạn tốt thực sự, người ta sẽ thông cảm với hoàn cảnh cấp bách của anh ấy, sẽ quan tâm và tạo điều kiện cho anh ấy ra về sớm hơn một chút. Anh em chén bạn chén thù, hơn thua nhau một vài ly hôm nay thì bù lại hôm sau, đâu phải là không thể thu xếp?

Trong khi đó, người yêu là người mà anh ấy đã dày công theo đuổi, còn xác định sẽ làm vợ tương lai sau này. Có bao giờ anh ấy nghĩ, nếu không gặp hôm nay thì ngày sau chẳng có cơ hội nào để gặp nhau nữa?

Cách đây không lâu, tôi nhớ mình cũng từng đọc một status chia sẻ trên facebook. Về việc người vợ trẻ chụp ảnh siêu âm em bé trong bụng và van nài, năn nỉ những người bạn của chồng mình đừng rủ rê anh ấy đi chơi nữa.

Tại sao một người làm chồng, làm cha, làm chỗ dựa cho một gia đình nhỏ lại để cho sự việc đau lòng ấy diễn ra? Tại sao lại để cho người phụ nữ của mình yêu phải yếu đuối mà bật khóc trước những lời rủ rê của đám bạn bè xấu?

Cho nên các anh con trai ạ, làm gì thì làm, muốn gì thì muốn, tốt hơn hết vẫn nên chủ động chọn bạn mà chơi. Chọn đúng bạn thì người ta sẽ đưa bạn đi đúng đường, cuộc đời bạn cũng vì thế mà hanh thông. Còn chọn sai bạn, lại tin sai người, thì coi như cuộc đời bạn xuống dốc không phanh. Đến một thời điểm nào đó khi nhìn lại, bạn nhận ra mình đã đánh mất những gì, thì cũng quá muộn rồi!

phongcachsong.net