Khi chúng mình chán nhau...

 12:02 27/06/2017       
Em và anh đã từng, đúng thế, chúng ta đã từng là những người xa lạ. Sau đó quen biết nhau, yêu thương nhau. Rồi bỗng một ngày em nhận ra rằng chúng ta không như trước...

Em và anh đã từng, đúng thế, chúng ta đã từng là những người xa lạ. Rồi từ xa lạ, anh đến bên em một cách thật nhẹ nhàng, khiến cho em cảm nhận được cuộc sống có một màu gọi là màu Hạnh phúc. Chúng ta cứ thế, bên nhau bình yên, yêu nhau bình yên. Có những giận dỗi, hờn ghen. Nhưng rồi mọi chuyện vẫn thật ổn đúng không anh?

Thế nhưng em cũng chỉ là em thôi, em đâu có thể đoán trước được điều gì chờ đợi em ở tương lai. Và thứ em không ngờ nhất chính là việc anh biến mất. Ừ, anh không online facebook. Ok, em kiên nhẫn nhắn tin điện thoại. Anh không đọc (cũng có thể là đọc mà không trả lời). Ok, em gọi điện. Anh không nghe máy. Vì mình yêu xa nên em chẳng thể chạy đến những nơi anh hay ghé qua để tìm kiếm hình bóng anh. Vì mình yêu xa nên khi anh biến mất, em chẳng thể làm gì khác ngoài việc gọi cho anh, hỏi tin tức của anh qua bạn bè của anh. Em lo cho anh. Anh có biết không? Nhưng em đâu biết rằng mình cứ như con ngốc chạy quanh tìm kiếm anh nhưng anh đâu có bị gì đâu. Anh vẫn đi chơi game, vẫn đến những nơi quen thuộc với anh. Nhưng anh không hề liên lạc với em.

Khi chúng mình chán nhau...

Em nói rằng gần đây chúng ta xa cách. Đúng thế, bản thân anh cũng nhận ra mà. Bản thân anh cũng thấy thế. Thấy thế mà anh không hề muốn nối gần nó lại? Em nói rằng em buồn chán với cảm giác cô đơn khi mình cứ xa cách như vậy. Anh chỉ "Ừ".

Chuyện yêu đương kết thúc chỉ bởi câu ừ của anh. Em nhiều lần tự hỏi: Mình yêu nhau là sai? Hay do khoảng cách địa lý? Hay do tình cảm của anh đã vơi đi ít nhiều nên chỉ đợi giọt nước tràn ly để ra đi?

Em không biết nữa. Nhưng khi nói rằng: Em đang buồn chán. Đó là khi em rất cần anh quan tâm vỗ về. Nhưng dường như đó là áp lực cho anh, nó khiến anh muốn rời xa em hơn. Và rồi mình đã không còn là của nhau.

Khi chúng mình chán nhau...

Em mong rằng đây sẽ là đêm cuối cùng em dành để nhớ về anh, để nghĩ về những chuyện mình cùng nhau trải qua, những điều đã xảy ra giữa chúng ta. Em sẽ cất nó thành kỷ niệm, em phải đi rồi.Tạm biệt anh - người em từng yêu.

phongcachsong.net