Hôn nhân đâu phải là tất cả với chúng ta đâu? Có chồng mà đánh mất cả thanh xuân thì thà ở vậy còn hơn phụ nữ ạ.

23:07 07/02/2021 12
Tôi không hiểu tại sao? Phụ nữ sau những lần chứng kiến cảnh hôn nhân của người đi trước bất hạnh, khổ đau chỉ vì chọn đại một tấm chồng mà họ vẫn cố gắng theo đuổi cái tư tưởng ngốc nghếch đó.

Có nhiều người phụ nữ họ sợ cô đơn, thấy bạn bè, đồng nghiệp xung quanh kết hôn là họ bắt đầu cuống lên. Họ sợ mình không thể lấy được chồng, cứ thế họ mù quáng cố gắng tìm kiếm người đàn ông chưa kịp tìm hiểu kỹ để lấy làm chồng. Thử hỏi như vậy liệu có ấm thân nổi không?

Phụ nữ ạ, thà lận đận chuyện chồng con còn hơn là bỏ phí tuổi son rồi lao vào cuộc hôn nhân vuông tròn. Bạn đang tự do, thoải mái với cuộc sống của mình thì hà cớ gì phải mặc tạp dề để hầu hạ người đàn ông mang tên ''chồng'' khi bản thân chưa sẵn sàng cơ chứ.

Không phải cứ lấy chồng là màu hồng đầu, rồi thì thời gian sẽ khiến nó chuyển sang màu đỏ, màu đỏ của máu đấy.

Sau nhiều năm nhìn vào gương, thứ còn lại với đàn bà chính là nếp nhăn, sự mệt mỏi và bất hạnh (ảnh minh họa)

Đàn ông lúc yêu và lúc cưới khác nhau lắm. Lúc yêu họ nỗ lực chinh phục bạn bao nhiêu thì cưới được rồi họ sẽ ngưng cố gắng, ngưng làm những việc như họ đã từng làm. Nhiều người phụ nữ đã từng cầu xin chồng mình đừng hời hợt, đừng trở thành một ''kẻ câu cá'' trong tình yêu. Đừng lúc đầu thì tốt, ngọt ngào, lúc sau thì lạnh nhạt vô tâm.

Và kết quả đàn ông vô tâm vẫn cứ vô tâm mà thôi. Còn phụ nữ lỡ bước chân vào hôn nhân thì dù có khổ cực họ cũng nhắm mắt cam chịu, cam chịu để được tiếng cho cha mẹ, cam chịu để thiên hạ không dị nghị.

Sau nhiều năm nhìn vào gương, thứ còn lại với đàn bà chính là nếp nhăn, sự mệt mỏi và bất hạnh. Chẳng lẽ bạn muốn cuộc sống hôn nhân của mình vô hình như vậy ư? Hôn nhân đâu phải là tất cả với chúng ta đâu? Có chồng mà đánh mất cả thanh xuân thì thà ở vậy còn hơn phụ nữ ạ.

Hôn nhân là chuyện cả đời, chớ mang ra làm trò đùa, thích thì cưới, chán thì buông bỏ. (ảnh minh họa)

Đừng sợ sự cô đơn, cũng đừng sợ mình không lấy được chồng. Rồi phụ nữ sẽ gặp được đúng người, cả đời bạn cũng chẳng cần lo được mất, bởi anh ấy sẽ biết cách khiến bạn không phiền lòng, cũng không để bạn phải tủi thân.

Chỉ khi gặp và cưới đúng người đàn ông thì họ mới có thể kiên nhẫn yêu thương bạn. Chỉ khi gặp đúng người rồi thì họ sẽ biết giới hạn của những cuộc vui vẻ để coi bạn là ưu tiên hàng đầu. Phụ nữ xứng đáng được yêu chứ không phải để bất hạnh. Hôn nhân là chuyện cả đời, chớ mang ra làm trò đùa, thích thì cưới, chán thì buông bỏ.

Muốn hạnh phúc, muốn có được điều đó thì bây giờ hãy nỗ lực trở thành người phụ nữ mạnh mẽ, khôn ngoan trước. Cuộc đời này phụ nữ có thể yêu mọi thứ, nhưng trước hết phải yêu bản thân mình đã.

Ở hiện tại phụ nữ chọn người đàn ông để cưới nó sẽ có ảnh hưởng đến cả thanh xuân, cuộc đời của bạn nên phải chọn thật kỹ. Chọn chồng cần lý trí, cần thời gian.

Tin liên quan