Để không phải về nội ăn tết vợ tôi bịa lý do mang thai

10:24 03/02/2021 12
Mỗi năm giáp Tết, nói chuyện về quê ăn Tết là vợ chồng tôi lại mâu thuẫn, cãi vã. Bình thường vợ tôi là người thục đức, hiền lành, vui vẻ, chăm chồng yêu con nhưng cứ nói chuyện bố mẹ chồng là lại phức tạp.  

Vốn mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu không tốt nhưng tôi không ngờ vợ mình lại ám ảnh chuyện về nhà chồng đến vậy. Cả năm đã ở thành phố thì dù bố mẹ chồng có thế nào, Tết nhất con dâu cũng nên làm tròn bổn phận.  

Việc vợ không mua sắm gì cho nhà chồng chỉ gửi tiền biếu để cho mẹ tôi mua sắm, tôi vốn đã không hài lòng nhưng cũng thể thông cảm được vì hoàn cảnh xa xôi. Nhiều lần động viên vợ về quê nhưng lần nào nói chuyện đưa các cháu về, vợ cũng tìm lý do thoái thác. Nào là con nhỏ, nào là bận đi làm, nào là không xin nghỉ được vì công ty trừ lương...  

Mẹ tôi có khó tính, tôi cũng thừa nhận rằng có lúc mẹ hay soi mói con dâu thái quá. Nhưng suy cho cùng, phận làm con nên chú ý đến thái độ của mình, phải làm cho bố mẹ vui. Vợ tôn trọng, kính yêu bố mẹ tôi thì tôi mới cảm thấy an lòng. Dù trăm nghìn thứ khác vợ đều tốt thì tôi cũng khó bỏ qua chuyện lần này.

Hôm đó tôi có nói năm nay phải về quê ăn Tết sớm vì tình hình có vẻ hơi căng. Ban đầu vợ ậm ờ đồng ý nhưng vài ngày sau đó, vợ quay ngoắt 180 độ nói không muốn về. Tôi hỏi tại sao thì vợ nói rằng mình đang mang bầu.  

Tin vui khiến tôi quá xúc động và đã gọi điện về cho bố mẹ nói không về. Ông bà dù mong các cháu nhưng cũng lấy làm vui mừng cho vợ chồng tôi. Chỉ là, vài ngày sau đó tôi phát hiện sự thật động trời khiến tôi sốc toàn tập. Đó là dòng tin nhắn vợ chát với cô bạn thân. Hóa ra vợ tôi và cô bạn đó đã bày ra kế sách này để không phải về nhà chồng.  

Đọc tin nhắn mà tôi tức điên người. Tôi vội ném điện thoại xuống đất, gọi vợ vào ba mặt một lời. Vợ tôi không những không hối hận, xấu hổ mà còn cho đó là việc làm đúng vênh mặt cãi tôi nói rằng năm nay ở lại ăn Tết, không muốn về. 

Dù biết tình hình về quê cũng không hợp lý nhưng đây không phải là lần đầu vợ gây khó dễ và cãi nhau vì việc này. Hơn cả, vợ bày ra việc có thai, mang chuyện con cái ra làm trò đùa khiến tôi vô cùng tức giận. Cô ấy lại dám bày trò sau lưng tôi rồi không hề ăn năn. Dù sao đó cũng là gia đình tôi, là bố mẹ của tôi, vậy mà vợ lại thiếu tôn trọng như vậy.  

Lần này tôi thực sự hết cách, không biết nói thế nào. Tôi chỉ muốn vợ thay đổi còn không thì chẳng dám nghĩ cuộc hôn nhân này sẽ đi đến đâu.  

Tin liên quan