Con gái đẹp và đàn bà đẹp có gì khác nhau?

 14:30 05/09/2014       
Tất cả phụ nữ đều đẹp. Đẹp từ khi sinh ra cho tới khi họ chết đi. Họ đẹp một cách khác nhau, qua từng giai đoạn khác nhau, một cách rất riêng, rất đàn bà...
Bước sang tuổi 20 đầy mơ mộng, em quay cuồng với những yêu thương. Nhiều chàng trai đeo đuổi em, em lấy làm tự hào, hân hoan và vui sướng vì em biết, mình đẹp. Em chăm chút nhiều hơn cho khuôn mặt, cho vẻ ngoài của mình. Diện những bộ váy kiêu sa quyến rũ, những đôi giầy cao gót chênh vênh, em bước đi thật tự tin dưới phố. Em cười, em nói, em làm vẻ chu môi, hờn giận, ngịch ngợm, dù ở góc độ nào, cảm xúc nào, em cũng xinh đẹp, tươi tắn.

Vì em là cô gái của tuổi đôi mươi. Hồn nhiên và trong sáng.

Bước sang tuổi 30 đầy thăng trầm, sau bao sóng gió va vấp của cuộc đời và nhiều cuộc tình trước đó. Em vẫn đẹp. Em vẫn còn độc thân. Nhưng bây giờ em thấy mình chính chắn và chững chạc hơn nhiều. Vẫn mê mẫn làm đẹp như bao người con gái khác, nhưng em làm đẹp theo một cách khác, không non nớt ngây thơ, không hồn nhiên khờ dại, mà đó là vẻ đẹp của sự từng trải, của khôn ngoan và sắc sảo. Vứt bỏ những thổi son hồng ngọt ngào thơ mộng, em đánh cho mình màu son đỏ gợi cảm. Mái tóc em uốn xoăn, bồng bềnh và những chiếc váy Chanel làm em thêm kiêu hãnh. Chỉ là đi cà phê cùng bạn, sao em có thể diện đẹp đến thế! Đàn ông theo em nườm nượp như kiến phải đường, nhưng em chẳng đoái hoài, quan tâm. Em chỉ mới 30, ế đâu mà vội lấy chồng. Tự do, em thấy mình càng thêm xinh đẹp.Tuổi 30, em quyến rũ và gợi cảm hơn.

Bây giờ, sang tuổi 40, em đã có chồng và thành người đàn bà của gia đình. Nhưng là người đàn bà đẹp! Kinh nghiệm cuộc sống làm em thêm trưởng thành, thông minh và sâu sắc hơn. Dù ở độ tuổi nào thì em cũng phải đẹp. Phụ nữ thì phải đẹp, phụ nữ đã có gia đình thì cần phải làm đẹp nhiều hơn, chăm chút nhiều hơn, nhưng theo một phương diện khác, sang trọng, nhẹ nhàng và kín đáo. Phụ nữ đã có chồng không chỉ mặc đẹp cho mình mà còn cho cả chồng nữa, mặc đẹp để giữ chồng, để giữ cái sĩ diện cho chồng. Nét đẹp tuổi 40 thật mặn mà, sắc sảo!

Vẫn có đàn ông dòm ngó em đấy, dõi theo em trên những nẻo đường đến chợ, ngắm nhìn em qua những góc quán thân quen, nhưng em vẫn làm lơ, kiêu hãnh. Hỡi ơi! 40 sao em vẫn còn đẹp thế? Em đẹp vì em yêu chồng em.

Tuổi 40, em đẹp mặn mà và sâu sắc. Thêm vào đó một chút tinh tế của đàn bà!

Theo Guu
phongcachsong.net
tag