Phú Quang: 'Mỹ Tâm hát nhạc của tôi không hay bằng Thu Phương'

09:57 21/11/2018 12
Nhạc sĩ 'Điều giản dị' cho biết dù 'hoạ mi tóc nâu' nổi tiếng và từng hát nhạc của ông, ông lại không mời tham gia liveshow sắp tới.

Đã thành thông lệ, vào dịp cuối thu - đầu đông, nhạc sĩ Phú Quang lại tổ chức những đêm nhạc của riêng mình. Năm nay ông muốn khán giả yêu mến mình trở lại miền ký ức của tình yêu và nỗi nhớ trong hai đêm diễn Trong miền ký ức vào ngày 26-27/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Trong liveshow, Phú Quang mời những giọng ca quen thuộc trình diễn như Thanh Lam, Tấn Minh, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, Lê Anh Dũng, Minh Chuyên, Minh Thu, con gái Trinh Hương và con rể Bùi Công Duy... Ngoài ra ông còn mời hai nhân tố mới - ca sĩ Thu Phương, Đức Tuấn tham gia chương trình. Đây là lần đầu tiên hai giọng ca góp giọng trong show của ông.
Phú Quang:
Nhạc sĩ Phú Quang tại buổi họp báo liveshow 'Trong miền ký ức' vào chiều 20/11Trước thắc mắc Thu Phương có phải là lựa chọn thay thế cho Ngọc Anh sau ồn ào cựu thành viên nhóm 3A đòi cát-xê 10.000 USD, nhạc sĩ Phú Quang phủ nhận. Ông nói hiểu lầm giữa ông và Ngọc Anh đã được hóa giải nhưng do nữ ca sĩ có lịch hát tại Mỹ và Canada trong thời điểm ông tổ chức show nên cô không thể về nước biểu diễn. Với riêng Thu Phương, trước đây cô từng thu đĩa cho Phú Quang và được ông khen hát hay.


Cách đây hai năm, Thu Phương đã tự ý sửa nốt nhạc khi hát Nỗi nhớ mùa đông trong chương trình Giai điệu tự hào và bị Phú Quang thẳng thắn chê bai. "Hồi đó Thu Phương được khán giả hưởng ứng nhiệt tình quá nên có hứng lên bịa linh tinh và hát sai hết. Sau này tôi hỏi Thu Phương có giận gì không thì cô ấy nói không, bởi cô ấy nhận ra mình đã sai. Vì thế tôi rất mừng khi Thu Phương hào hứng nhận lời hát trong liveshow sắp tới. Nếu cô ấy tự ái thì tôi cũng đành chịu, chứ không năn nỉ. Tôi đánh giá Thu Phương hát nhạc tôi hay, mềm mại và tình cảm. Tuy nhiên tôi rất khó tính, khắt khe như 'mẹ của mẹ ghẻ', không thích họ bẻ sai bất kỳ nốt nhạc nào của mình. Nhạc của tôi cứ hát đơn giản là hay nhất", nhạc sĩ chia sẻ.


Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm cũng là hai giọng ca hát nhiều nhạc của Phú Quang nhưng lần này ông không mời. Giải thích lý do, ông cho rằng: "Mỹ Tâm hát nhạc của tôi không hay bằng Thu Phương, Đàm Vĩnh Hưng thì thú thật hát nhạc của tôi cũng không hơn Tấn Minh. Tôi lại có nguyên tắc, những ca sĩ nào hát nhạc mình hay nhất thì mới mời. Hơn nữa mời Đàm Vĩnh Hưng tốn 160 triệu đồng, trong khi cát-xê Tấn Minh chỉ có 40 triệu mà cậu ấy lại hát hay hơn. Với tôi, cái tên Tấn Minh đảm bảo cho việc bán vé hơn Đàm Vĩnh Hưng và cái tên Thu Phương, Thanh Lam cũng đảm bảo hơn Mỹ Tâm". Phú Quang:
Ông tâm sự, chỉ khi nào khán giả chán nghe nhạc của mình thì ông mới dừng làm show. Mặc dù mỗi năm đều đặn làm hai liveshow, các chương trình của Phú Quang luôn trong tình trạng cháy vé. Không ít người đồn đại, ông được các doanh nghiệp, đại gia 'hậu thuẫn', mua vé ủng hộ. Trước thông tin này, nhạc sĩ Điều giản dị gay gắt đáp trả: "Họ thích thì họ mua, họ không thích làm sao tôi bắt họ mua được. Có người còn mua 30 vé, điều đó chứng tỏ họ thích nhạc của tôi. Tại sao mọi người cứ thích những gì mới mẻ, ông Beethoven, Mozart đã chết mấy trăm năm rồi mà khán giả vẫn cứ thích nhạc của họ đó thôi. Một năm tôi làm hai lần liveshow, mỗi lần 3-4 đêm diễn. Nói ta thì họ bảo tôi khoe nhưng tôi được người ta thương thôi. Chỉ khi nào khán giả chán nghe nhạc của tôi thì tôi sẽ dừng lại".


Phú Quang cho biết, ban đầu ông có ý định sẽ làm show Tưởng niệm Khâm Thiên (vụ Mỹ ném bom khu phố Khâm Thiên vào năm 1972) bởi rất nhiều bạn bè của ông đã ra đi trong sự kiện đau thương ấy. Tuy nhiên chương trình đòi hỏi kinh phí lớn 6 tỷ đồng với sự tham gia của 180 nghệ sĩ, trong đó có các ca sĩ, dàn giao hưởng, dàn hợp xướng... Dù đã vận động các nhà tài trợ, con số 1 tỷ đồng vẫn không đủ để ông thực hiện show. Cuối cùng ông đành tạm gác kế hoạch để tổ chức đêm nhạc bình thường như mọi năm.

Tin liên quan