Lê Minh Sơn ra album hát ru

 09:49 10/09/2014       
Nhạc sĩ "Ôi quê tôi" đầu tư cho sản phẩm mới trong tình hình khan hiếm nhạc dành cho thiếu nhi.
Sáng 9/9 tại Hà Nội, nhạc sĩ Lê Minh Sơn ra mắt album mới mang tên "À ơi...". Nhạc sĩ cho biết hiện nay nhiều bà mẹ trẻ không biết hát ru con, trong khi trên thị trường lại không có sản phẩm thuần Việt dành cho trẻ nhỏ được đầu tư đúng mức.

"Tôi xem ca khúc Đá trông chồng của mình được hát đêm chung kết The Voice Kids 2013 mà trào nước mắt. Đó không phải là niềm hạnh phúc khi xem được tiết mục hay mà là nỗi chua chát trước việc, chúng ta đang bỏ quên hẳn một mảng âm nhạc dành cho thiếu nhi", Lê Minh Sơn cho rằng đây là bi kịch.

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn.

"À ơi..." của Lê Minh Sơn gồm những ca khúc theo lối hát ru 3 miền, được phối theo phong cách thính phòng mà không dùng đến các nhạc cụ dân tộc như đàn tranh, sáo, nhị, bầu... Theo nhạc sĩ, cách này sẽ làm không gian âm nhạc hạn chế được chất ảm đạm, thê lương thường thấy ở các bài hát ru. Các giọng ca được anh lựa chọn để thể hiện gồm: Thúy Hường, Thu Huyền, Khánh Linh, Hồng Vy và Thanh Thúy.

Là một trong nhạc sĩ chịu khó đưa ra sản phẩm âm nhạc mang tính định hướng nhưng các tác phẩm của Lê Minh Sơn thường không tạo ra được hiệu quả như kỳ vọng. Tuy vậy, nhạc sĩ không định thay đổi, bởi anh cho rằng "số ít mới là những người tạo ra điều vĩ đại". Theo anh, một người nghệ sĩ chân chính không cần tự đánh mất mình để làm vui lòng đám đông, mà phải dựa vào trí tuệ, bản lĩnh cá nhân để chinh phục khán giả.

Bên cạnh album mới, Lê Minh Sơn còn đang chuẩn bị một dự án mới là "Tình ca". Đây là sự tái hợp giữa bộ đôi nghệ sĩ Tùng Dương - Lê Minh Sơn sau lần hợp tác cách đây 10 năm trong album "Chạy trốn".

Theo VNE
phongcachsong.net