Hồng Nhung quỳ sụp trên sân khấu trong đêm nhạc Phú Quang

 12:01 21/09/2014       
Từng nhiều lần hát nhạc Phú Quang nhưng ca sĩ Hồng Nhung vẫn dạt dào xúc động. Cô quỳ sụp trên sân khấu khi thả hồn vào ca khúc “Nỗi buồn”.
Tối qua (19/9) là đêm đầu tiên trong chuỗi 3 đêm nhạc Phú Quang "Hà Nội và em khi Thu chớm Đông sang" tại Nhà hát Lớn, Hà Nội. Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ : Hồng Nhung, Ngọc Anh (3A), Tùng Dương, Tấn Minh, Saxophone Trần Mạnh Tuấn, violin Bùi Công Duy…

Nổi bật trong dàn nghệ sĩ tên tuổi là phần trình diễn của “diva” Hồng Nhung. Trong đêm nhạc này, cô đã thể hiện một số ca khúc tâm đắc của nhạc sĩ Phú Quang như: Tình khúc số 24, Nỗi buồn, Em ơi Hà Nội phố…

Quá xúc động khi hát “Nỗi buồn” được chính nhạc sĩ Phú Quang đệm đàn, Hồng Nhung đã quỳ sụp trên sân khấu để diễn tả tâm trạng: “Có nhiều khi tôi quá buồn. Tôi ước mong tìm về dưới gốc cây xưa. Em có gửi điều gì theo lá rụng. Nỗi đau nào đậu khẽ vào tôi…”.

Không chỉ có “Nỗi buồn” mà rất nhiều sáng tác của Phú Quang xưa và nay có “dấu vết” của mùa thu Hà Nội. Mùa thu chớm đông cũng là cảm hứng để nhạc sĩ Phú Quang thực hiện đêm nhạc này.

Nhạc sĩ Phú Quang muốn truyền tải cảm xúc về mùa thu Hà Nội tới khán giả qua các nhạc phẩm

“Hà Nội đêm cuối thu, ngào ngạt mùi dạ hương và cơn gió lạnh chớm đông từ hồ Thiền Quang tràn về thấm qua ngực áo. Bỗng thèm một vòng tay ấm nồng để mình có thể đắm chìm trong tình yêu không toan tính. Và rồi cũng chợt nhận ra một điều giản đơn: dẫu mùa thu Hà Nội có kiêu sa, dịu dàng đến đâu thì cũng chẳng nên nấn ná lâu thêm nữa. Bởi mùa đông, chỉ có mùa đông mới chính là tận cùng nỗi nhớ cho những trái tim còn biết yêu thương”, MC Thụy Vân đã thay lời nhạc sĩ Phú Quang mở đầu đêm diễn bằng những lời da diết.

Cũng giống như những lần gặp mặt trước đây với công chúng, đêm nhạc Phú Quang lần này vẫn đậm phong vị Hà Nội, vẫn là những tình khúc đã đi vào lòng người. Do vậy, để làm mới các ca khúc, nhạc sĩ Phú Quang đã đầu tư rất kỹ bằng cách sử dụng các dàn nhạc đệm khác nhau, từ dàn nhạc giao hưởng đến nhạc nhẹ, có ca khúc được nhạc đệm chỉ giản dị là một cây ghita.

Và bên cạnh các ca sĩ, các nghệ sĩ biểu diễn cũng góp phần tạo nên hơi thở mới trong chương trình này, các tình khúc da diết của Phú Quang được thể hiện dưới hình thức nhạc không lời, các bản hòa tấu, độc tấu của Trần Mạnh Tuấn và Bùi Công Duy, một đỉnh cao của nhạc nhẹ và một đỉnh cao của nhạc thính phòng.

Đêm diễn này cũng là lần đầu tiên nhạc sĩ Phú Quang giới thiệu với công chúng sáng tác mới nhất của ông mang tựa đề "Hà Nội và em khi Thu chớm Đông sang". Nhạc phẩm mới do chính nhạc sĩ thể hiện: "Thu rất thật thu là khi chớm đông sang. Em rất thật em là lúc em hoang mang lựa chọn. Anh rất thật anh là lúc anh biết ra đi nhẹ gọn. Để tránh cho em bớt một lời chào. Và bớt cho đời một chút gió lao xao…". Đây cũng là món quà mà nhạc sĩ dành tặng bạn - một họa sĩ đã quá cố và một nhà thơ tài ba nhưng cuộc đời đầy bất hạnh.

Hình ảnh trong đêm nhạc Phú Quang "Hà Nội và em khi Thu chớm Đông sang":

Nhạc sĩ Phú Quang đệm đàn cho Hồng Nhung hát Tình khúc 24, Nỗi buồn

Hồng Nhung dạt dào cảm xúc trong đêm diễn này

Cô ca sĩ quỳ sụp trên sân khấu để thể hiện tâm trạng bài hát

Ngay sau đó, Hồng Nhung lấy lại tâm trạng và bày tỏ niềm vui khi được khán giả đón nhận

Màn hòa tấu của Violin Bùi Công Duy và...

Saxophone Trần Mạnh Tuấn

Ca sĩ Tấn Minh trình bày ca khúc Điều giản dị, Gửi bạn nơi xa, Về lại miền thơ ấu, Biển nỗi nhớ và em

Ngọc Anh (3A) hát Chuyện bình thường số 7, Khúc mùa thu, Mùa thu giấu em

Tùng Dương thể hiện cá tính qua Chiều không em, Mẹ, Một dại khờ một tôi, Chiều phủ Tây Hồ

Theo Dân trí
phongcachsong.net