Hà Trần và Phạm Thu Hà bay bổng trong đêm nhạc

 11:59 25/08/2014       
Hai giọng ca đại diện cho hai cá tính âm nhạc đối lập đã tạo nên những dư vị khác lạ cho các bản tình ca quen thuộc.
Trong đêm nhạc "Tình ơi" tối 23/8, Trần Thu Hà và Phạm Thu Hà đem lại một sắc màu mới cho ca khúc "Bình yên". Bài hát này trước đó đã ghi dấu trong lòng khán giả qua màn thể hiện giữa Hà Trần và nhạc sĩ Trần Hiếu.

"Khi thu âm ca khúc Bình yên, cả tôi và bố đều vừa trải qua cuộc đổ vỡ tình cảm. Khi ấy, sự xuống sức về tinh thần dường như khiến người ta chẳng thể làm gì được. Nhưng âm nhạc kỳ diệu lắm. Chỉ trong 5 phút hát ca khúc này, tôi và bố tôi đều như trút đi được gánh nặng trong lòng. Những buồn thương, những tuyệt vọng, tiếc nuối dường như cũng theo những ca từ, giai điệu tuyệt đẹp của anh Quốc Bảo mà trôi đi", Hà Trần hoài niệm.

Trong phần thể hiện của Hà Trần với Phạm Thu Hà tối 23/8, khán giả thấy được sự mềm mại giữa hai người phụ nữ khi hoà quyện trong ca khúc đầy chất tự sự. Nếu ở Hà Trần là sự cảm xúc, tinh khôi và nhẹ nhàng thì Phạm Thu Hà lại là chất trong trẻo, ngọt ngào và bay bổng.

Đêm nhạc "Tình ơi" gồm nhiều sáng tác ấn tượng của hai nhạc sĩ gạo cội của âm nhạc đương đại là Bảo Chấn và Quốc Bảo. Trong đó, Hà Trần thể hiện các ca khúc như "Vừa biết dấu yêu", "Em về tinh khôi", "Cho em ngày gió xanh", "Còn hồng môi em", "Giấc mơ tuyệt vời", "Dấu vết", "Bên em là biển rộng".

Lý giải về việc chọn hát nhạc Bảo Chấn và Quốc Bảo, Hà Trần nói: "Họ thực là những ‘cây đa, cây đề’ của nhạc nhẹ Việt Nam và từng dẫn dắt nhiều thế hệ ca sĩ. Tôi thấy rất tiếc cho những ca sĩ trẻ vì họ không tiếp tục khai thác sự tinh tế trong âm nhạc của Quốc Bảo và Bảo Chấn. Vì thế, tôi muốn làm đêm nhạc này, biết đâu từ đây có thể khơi lên niềm cảm hứng cho các bạn. Để có nhiều hơn đêm nhạc Quốc Bảo, đêm nhạc Bảo Chấn".

Trên sân khấu, Hà Trần chia sẻ cảm xúc tự nhiên và giản dị, tạo ra những tiếng cười thoải mái cho khán giả lẫn bạn diễn. Hà Trần kể: "Đây là lần đầu tiên cô làm đêm nhạc riêng với Hà Phạm, vì hai lý do. Thứ nhất, cái tên ‘Song Hà' chắc là rất dễ… bán vé. Và thứ hai, lý do cũng vì cái tên Hà Trần - Hà Phạm, hai dòng sông mà hợp lại thì chắc chắn sẽ đổ ra biển lớn. Với những gì Phạm Thu Hà thể hiện trên sân khấu, tôi thật sự tin tưởng cô gái này sẽ còn đi được rất xa, rất chắc với âm nhạc".

Trong khi đó, giọng ca bán cổ điển Phạm Thu Hà thử thách mình với những sáng tác nhạc nhẹ "Và cơn mưa tới", "Chiếc lá vô tình", "Rồi dấu yêu về", "Em hát" và "Tình ơi". Các bản phối đều được làm mới lại nhưng vẫn mang hơi hướng bán cổ điển, phù hợp với dòng nhạc mà Phạm Thu Hà đang theo đuổi.

Đêm nhạc Tình ơi là đêm diễn duy nhất của Trần Thu Hà - Phạm Thu Hà tại Hà Nội. Sau đêm nhạc, Hà Trần sẽ tiếp tục hội ngộ khán giả Sài Gòn. Phạm Thu Hà cũng tất bật chuẩn bị cho đêm diễn ngày 4/9 sắp tới tại Nhà hát lớn Hà Nội mang tên 'Hair Sonata - Khi tóc nàng hát" cùng Diva Thanh Lam, Hồng Nhung, ca sĩ trẻ Hoàng Quyên và êkíp của nhạc sĩ Quốc Trung.

Theo VNE
phongcachsong.net