Điều tiếc nuối nhất cuộc đời ca sĩ Tuấn Vũ qua lời kể của em gái

02:04 21/11/2018 12
Theo em gái Tuấn Vũ, điều nuối tiếc lớn nhất với nam ca sĩ là anh không kịp nhìn mặt cha mình lần cuối trước lúc ông qua đời. Năm 2015, khi mẹ mất, Tuấn Vũ cũng không kịp về.

Tuấn Vũ sinh ra ở Bình Thuận trong gia đình có 10 người con. Theo lời kể của chị Nguyễn Thị Kim Loan - người em gái thứ 9 trong gia đình anh thì Tuấn Vũ đã bộc lộ tài năng âm nhạc đặc biệt từ nhỏ.

Trong một bữa ăn, anh chỉ cần cầm một cái chén và một đôi đũa là anh có thể tự gõ nhịp thành nhạc và hát rất hay. Dù không được học nhạc, không qua trường lớp nhưng giọng hát ấm áp của Tuấn Vũ luôn có sức hút người nghe.  


Điều tiếc nuối nhất cuộc đời ca sĩ Tuấn Vũ qua lời kể của em gái

Tuấn Vũ chụp cùng các anh chị em trong lần về thăm nhà


Niềm đam mê ca hát "ngấm vào máu" nên từ bé, Tuấn Vũ đã tình nguyện tham gia các phong trào văn nghệ ở thôn, xóm, ca đoàn nhà thờ rồi được cử đi thi hát ở cấp xã, huyện. Lần nào đi thi, anh cũng đều giành giải Nhất. Phần thưởng khi ấy chỉ là những món quà lưu niệm tượng trưng nhưng có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với anh.

Bố mẹ Tuấn Vũ, nhất là bố anh không hề muốn anh đi theo con đường ca hát, nên nhắc nhở con trai đi hát cho vui chứ không nên nuôi mơ ước trở thành ca sĩ. Cũng bởi biết suy nghĩ này của cha mình nên sau này đi hát và cả khi nổi tiếng, Tuấn Vũ cũng không bao giờ khoe hay kể với ông những chuyện liên quan đến công việc của mình.

Cũng theo lời kể của em gái Tuấn Vũ, anh có tính tự lập rất cao. Ngày nhỏ, vì gia đình khó khăn, lại đông con nên trong khi những đứa em được đi học thì Tuấn Vũ đã có ý thức đi làm đỡ đần bố mẹ nuôi em và trang trải cuộc sống gia đình, trong đó có thời gian anh làm phụ việc kéo màn cho một đoàn cải lương. Làm việc gì, anh cũng toàn tâm toàn ý và làm hết sức mình.

Bản thân không muốn làm phiền ai nhưng ngược lại, Tuấn Vũ lại luôn quan tâm và muốn giúp đỡ mọi người xung quanh, đặc biệt là cha mẹ và người thân trong gia đình. 

"Anh hiếu kính với cha mẹ lắm. Dù sau này sống ở nước ngoài, không có điều kiện gần gia đình nhưng anh vẫn thư từ, gọi điện về hỏi thăm ba mẹ và mọi người suốt, có điều kiện là anh lại gửi quà về" - chị Nguyễn Thị Kim Loan chia sẻ.


Điều tiếc nuối nhất cuộc đời ca sĩ Tuấn Vũ qua lời kể của em gái
Điều tiếc nuối nhất cuộc đời ca sĩ Tuấn Vũ qua lời kể của em gái


Em gái cũng chia sẻ, Tuấn Vũ là người sống bình dị. Khi trở thành người nổi tiếng, Tuấn Vũ vẫn giữ tính cách dân dã. Mỗi lần Tuấn Vũ về thăm quê, họ hàng và bà con làng xóm vẫn kéo đến có khi tới cả mấy trăm người chỉ để được nghe anh hát. Và lần nào cũng thế, anh luôn vui vẻ chiều lòng mọi người dù âm thanh không chuẩn, míc cũng không tốt.

Có một điều Tuấn Vũ tâm niệm và chia sẻ với các em ngay từ những ngày đầu tiên anh bước chân vào con đường ca hát, đó là anh sẽ không bao giờ "hát nhép". Ngày ấy anh đã bảo làm như vậy là xem thường khán giả. Vì thế, nếu hát nhiều, mệt quá thì anh sẽ nghỉ ngơi giao lưu, trò chuyện vài câu với mọi người, sau đó hát tiếp chứ không có ý định "hát nhép" dù đứng trên sân khấu nào.

Chị Kim Loan cũng bày tỏ, lần trở về Thủ đô tổ chức đêm nhạc sau gần một thập kỷ lần này, Tuấn Vũ rất háo hức. Vợ chồng Kim Loan cũng sẽ bay từ Phan Thiết ra Hà Nội để ủng hộ anh trai.

Liveshow Tuấn Vũ - 10 năm tái ngộ với sự tham gia của nhiều giọng ca nổi tiếng: Chế Linh, Giao Linh, Sơn Tuyền, Ngọc Sơn, Randy, Mỹ Huyền, Lưu Chí Vỹ, Dương Hồng Loan... sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội vào tối 9/12 tới.

Tin liên quan