Đêm bán kết 5: Nhóm Mộc chinh phục giám khảo Vietnam's got talent

 15:56 02/04/2015       
Ở vòng bán kết 5, nhóm Mộc đã táo bạo hơn khi chọn một liên khúc gồm 2 ca khúc khó thể hiện là Taxi (Nguyễn Hải Phong) và Xích Lô (Võ Thiện Thanh), tuy nhiên họ đã hoàn toàn thuyết phục giám khảo.
Nếu “Mặt trời ngày mới” tại vòng loại sân khấu là một ca khúc dễ nghe, dễ đi vào lòng người thì ở vòng bán kết này, nhóm Mộc đã táo bạo hơn khi chọn một liên khúc gồm 2 ca khúc khó thể hiện là Taxi (Nguyễn Hải Phong) và Xích Lô (Võ Thiện Thanh), tuy nhiên họ đã hoàn toàn thuyết phục giám khảo.

Thành viên Anh Thư chia sẻ lý do lựa chọn liên khúc này: “Đã khá lâu rồi, tụi mình từng dựng acapella bài Taxi một cách ngẫu hứng sau một lần tình cờ nghe bài hát này và quá yêu thích nó. Trong khi đang lựa chọn bài vở cho vòng bán kết này bỗng nhiên nhớ lại bài này nên quyết định chọn luôn. Còn sự có mặt của bài Xích lô để mang đến một điều gì đó thú vị hơn, thể hiện được sự đối đầu trong câu chuyện mà tụi mình muốn kể”.

Nhóm Mộc đã có một đêm diễn khá thành công

Quả thật, phẩn biểu diễn của nhóm Mộc trong tối 1/4 là phần trình diễn được coi là thành công hiếm hoi trong đêm. Nói như nhạc sĩ Huy Tuấn thì trong phần trình diễn tối qua, Mộc đã làm cho tiết mục acapella thật sự sống động khi có lúc đưa khán giả đến những đoạn cao trào, kịch tính nhưng cũng có lúc nhẹ nhàng như những chuyến xích lô.

Điều đó được thấy khá rõ ở cách dàn dựng bài của nhóm, ngoài hai giọng ca chính chủ lực, các thành viên còn lại đã dần thể hiện vai trò quan trọng của mình từ đi bass, beatbox đến giọng nữ cao, tất cả đã hòa quyện với nhau khá ăn khớp. Những điểm đáng khen dành cho Mộc ngoài việc tạo ra những âm thanh của nhạc cụ như kèn trumpet, trống… thì phong cách trình diễn cũng như cách ăn mặc của họ đã thể hiện sự tiến bộ rõ nét.

Và họ đã chinh phục được khán giả

Phần trình diễn của nhóm Mộc nhận được nhận xét rất tốt từ giám khảo Thành Lộc: “Các bạn làm hay quá. Các bạn đã vượt qua phạm vi học đường ở vòng loại sân khấu mà ở đây tính chuyên nghiệp được tăng lên rất nhiều. Tôi đặc biệt thích cách mà các bạn di chuyển trên sân khấu liên tục như vậy vì các bạn không có cái gì khác hỗ trợ ngoài chính các bạn. Các bạn hát rất hay, rất là năng động. Tôi nghĩ đây là một tiết mục rất thành công. Và vòng chung kết không có các bạn thì rất là tiếc đấy”.

Màn trình diễn của nhóm Mộc:

phongcachsong.net
tag