Ca sĩ Cẩm Vân cùng con gái CeCe Trương biểu diễn trong chương trình âm nhạc hàn lâm

21:41 28/03/2021 12
Ca sĩ Cẩm Vân sẽ cùng con gái CeCe Trương biểu diễn trong chương trình âm nhạc “VTV True Concert 2021”

"VTV True Concert 2021" là chương trình nghệ thuật hàn lâm, sân chơi nghệ thuật đầy cảm hứng của một ê-kíp bao gồm những cái tên hàng đầu trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn của Việt Nam hiện nay.

Đinh Mạnh Ninh sẽ tham gia biểu diễn trong chương trình.

Đây là chương trình tổng hòa của những màn biểu diễn đẹp nhất, lắng đọng nhất, mang đến cho khán giả những "Thanh âm vĩnh cửu của thiên nhiên" từ thủa sơ khai cho đến khi con người xuất hiện, sẽ đánh thức những điều kỳ diệu bên trong mỗi người, đưa khán giả tới một xứ sở trong veo với những rung cảm thuần khiết, bao trùm lên là hình ảnh thiên nhiên mạnh mẽ và bao dung.

Chương trình được xây dựng với 3 chương chính với 20 tiết mục nghệ thuật đặc sắc, gồm: Thanh âm của thiên nhiên, Nước và Người, Khúc hoan ca.

Để làm nên màu sắc riêng mộc mạc mà bay bổng, ê kíp thực hiện đã đưa vào chương trình chất liệu dân ca, điệu múa của nhiều vùng đất, kết hợp nhiều loại nhạc cụ dân tộc với hiện đại, kết hợp 3 bộ âm với màn trình diễn chung của các nhạc cụ sáo - gõ tre - trống - đàn tranh; thanh âm của cây solo kèn lá trên nền nhạc deep forest; hoà tấu đàn đá - trống trên nền World music.

Cùng với đó là dân ca của các miền trên đất nước Việt Nam: Gà gáy - Đi cấy - Lý cây đa; Cò lả; Giận mà thương; Lý kéo chài, Bèo dạt mây trôi; Mưa rơi - Lý cây bông… Và những ca khúc hiện đại xoay quanh chủ đề: Ở trọ, Biết đâu nguồn cội, Tình cây và đất, Bài hát ru mùa xuân, Tám chữ có…

Nhạc sĩ Trần Thanh Phương – Giám đốc âm nhạc của chương trình chia sẻ: "Điểm nhấn của chương trình là những âm thanh từ thiên nhiên kết hợp với âm nhạc. Thực ra âm nhạc cũng là từ thiên nhiên mà ra cả, với những nhạc cụ rất sơ khai như kèn lá, sáo trúc… Có cả tiếng động chuyển mình của đá, của đất của tiếng lá cây , tiếng mưa gió kết hợp với những nhạc cụ hiện đại.

Mẹ con Cẩm Vân lần đầu cùng biểu diễn trong chương trình âm nhạc hàn lâm.

Đây là một chương trình nghệ thuật không kể chuyện bằng miệng, diễn xuất mà là kể chuyện bằng âm nhạc, những điệu múa… Ngoài ra còn có những hỗ trợ về ánh sáng, kỹ xảo rất hiện đại. Điều mà mọi người cảm nhận được ngay là thiên nhiên với cảm giác như được sống trong một khu rừng, một dòng sông, một cái gì đó rất là sơ khai…".

Chương trình có sự tham gia của NSND Thu Hiền, NSƯT Vân Mai, Cẩm Vân và con gái CeCe Trương, Trọng Tấn, Khánh Linh, Phương Linh, Hà Lê, Đinh Mạnh Ninh, Phương Thanh, Hồng Duyên, Marzuz.

Nghệ sĩ Ngô Hồng Quang, nghệ sĩ sáo Nguyễn Hoàng Anh, nghệ sĩ đàn đó Nguyễn Đức Minh, nghệ sĩ beatbox Đoàn Khoa, nghệ sĩ violin Minh Trường. Khách mời nước ngoài là nghệ sĩ trống Kyle Daniel Acuncius.

"VTV True Concert 2021" diễn ra một đêm duy nhất vào 20h10 ngày 28/3, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Tin liên quan