Ca khúc "Sao cha không" của Phan Mạnh Quỳnh - nhạc phim "Bố già" - đạt hơn 1 triệu lượt nghe sau 10 giờ ra mắt

14:32 13/03/2021 12
Trong ca khúc, người con thương cha nhưng trách: "Tại sao cha không thảnh thơi nhàn hạ/ Nhận về muộn phiền không nói được ra...".

Ca khúc "Sao cha không" của Phan Mạnh Quỳnh - nhạc phim "Bố già" - đạt hơn một triệu lượt nghe sau 10 giờ ra mắt.

Nhạc phẩm hiện đứng thứ 11 trong top trending (thịnh hành) của Youtube. Trong MV, Phan Mạnh Quỳnh vừa đàn piano vừa hát, xen lẫn những phân cảnh trong phim như: ông Ba Sang mưu sinh kiếm tiền nuôi con, đoạn đối đáp giữa ông và con trai khi gặp mâu thuẫn...

Phan Mạnh Quỳnh cho biết anh gặp Trấn Thành hai năm trước trong một game show, được đàn anh mời viết nhạc phim, "đặt hàng" một ca khúc về tình cha con. Nội dung nhạc phẩm là lời tâm tình của con trai với cha.

Ban đầu Trấn Thành định nhờ Phan Mạnh Quỳnh sáng tác, tìm người khác thu âm. Sau khi nghe demo (nháp) từ chất giọng của anh, Trấn Thành quyết định sử dụng bản thu của Phạn Mạnh Quỳnh. Nhiều khán giả đánh giá nhạc phẩm khơi gợi cảm xúc người xem nhờ sử dụng đúng lúc, trong phân đoạn bi kịch của Ba Sang dần được hé lộ. "Khi giọng anh Quỳnh vang lên trong rạp, tự nhiên mình rơi nước mắt", Ngân Nguyễn bình luận. Trong ca khúc, người con thương cha nhưng trách: "Tại sao cha không thảnh thơi nhàn hạ/ Nhận về muộn phiền không nói được ra...".

Phan Mạnh Quỳnh trình bày ca khúc chính của "Bố già". Phan Mạnh Quỳnh sinh năm 1990 ở Diễn Châu, Nghệ An, ghi dấu ấn với loạt ca khúc "Vợ người ta", "Có chàng trai viết lên cây", "Từ đó"... Ảnh: TT Town.

Phim xoay quanh cuộc sống mưu sinh của ông Ba Sang làm nghề chở hàng thuê. Dù nghèo, ông hay bao đồng, thường giúp đỡ họ hàng, làng xóm. Con trai Ba Sang - Quắn (Tuấn Trần đóng) - có lối sống đối lập với ông, nhiều lần khiến ông trăn trở. Một số diễn viên từ bản web-drama gốc góp mặt, như: Lê Giang, Quốc Khánh, NSND Ngọc Giàu... Ngoài ra, dự án còn có sự tham gia của nhiều diễn viên mới: Lan Phương, Hoàng Mèo, La Thành, bé Ngân Chi...

Phim ghi điểm ở lối thoại đậm chất đời thường. Là đồng biên kịch, Trấn Thành để lại dấu ấn qua cách các nhân vật tranh luận theo lối chơi chữ. Có đoạn, cha con Ba Sang đối đáp nhau qua bàn ăn kéo dài nhiều phút vẫn cuốn hút người xem. Trấn Thành giảm thiểu lối cường điệu, nhấn nhá thường thấy, chọn một nét diễn trung tính hơn, làm nền cho các nhân vật xung quanh. Tuấn Trần - vai con trai Ba Sang - tỏa sáng ở nửa sau phim. Điểm hạn chế của phim nằm ở kịch bản đôi chỗ dài dòng, khâu mỹ thuật tạo hình còn sạn. Đạo diễn cũng lạm dụng âm nhạc để "mồi" cảm xúc người xem. Sau một tuần ra mắt, phim hiện thu về 150 tỷ đồng.

Tin liên quan