Album 'V' của Maroon 5 'đắt như tôm tươi' tại Mỹ

 12:10 12/09/2014       
Trong khi đó, đĩa nhạc mới "My Everything" của nữ ca sĩ đang rất được yêu thích Ariana Grande rơi xuống vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng vì sức mức mua giảm mạnh.
Album phòng thu thứ 5 của ban nhạc có tên "V" của Maroon 5 đã có 2 tuần liên tiếp giữ vị trí quán quân trên bảng xếp hạng Billboard 200. Theo thống kê của Nielsen Soundscan, album đã tẩu tán thêm 164 nghìn bản trong tuần thứ 2.

Bìa album "V" của band nhạc Maroon 5

Tuy nhiên, so với thành tích của album "Overexposed" vào năm 2012 trước đó, đây chưa phải là thành tích tốt của nhóm nhạc. Trong tuần thứ 2, album này đã bán được hơn 220 nghìn bản nhưng vẫn nhỉnh hơn về sức mua so với album "Hands All Over" của nhóm nhạc ra mắt vào năm 2010.

Maroon 5 trình diễn tại Consumer Electronics Show vào năm 2013

Đĩa nhạc "It WOn't Be Soon Before Long" phát hành vào năm 2007 cũng từng đạt được thành tích như album "V". Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, cả giới chuyên môn lẫn khán giả đánh giá, thành công nhất vẫn là đầu tay của nhóm nhạc có tên "Songs About Jane" (2004). Tuy chỉ đạt vị trí thứ 6 nhưng album có tổng 122 tuần nằm trong bảng xếp hạng.

Nằm ở vị trí thứ 2 trên BXH album chính là đĩa nhạc "Seen It All: The Autobiography" của rapper Jeezy. Trong tuần thứ 2, album này đã bán được 121 nghìn bản và đứng vị trí quán quân trên cả hai bảng xếp hạng Top R&B/Hip-Hop Album Chát và Rap Albums Chart. 

Đĩa nhạc phim của "vệ binh giải ngân hà" là một trong những đĩa nhạc phim thành công nhất năm 2014

Bên cạnh đó, đĩa nhạc phim "Vệ binh giải ngân hà" (The Guardians of the Galaxy Soundtrack) đứng ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng với số lượng hơn 53 nghìn bản được bán ra. Sau khi giành được vị trí dẫn đầu, nữ ca sĩ trẻ Ariana Grande cùng album "My Everything" ngậm ngùi rớt xuống vị trí thứ 4 với lượng mua giảm mạnh (bán được 42 nghìn bản, giảm 75% so với tuần trước đó).

Album "Legend" của nghệ sĩ  Bob Marley lọt vào top 5 của Billboard 200

Album "Legend" của nam nghệ sĩ nhạc reggae quá cố Bob Marley lọt vào top 5 của bảng xếp hạng. Đây cũng là thành tích cao nhất mà nghệ sĩ này từng đạt được trong suốt sự nghiệp kể cả lúc ông còn sống hay đã qua đời.

Theo MASK

phongcachsong.net