Ý tưởng mới thay cho cuốn sổ lưu bút

 13:34 03/01/2013       
Sổ ký tên là thứ phải luôn ‘hiện diện’ trong tất cả các bữa tiệc ngày cưới để lưu lại dấu ấn của những vị khách đã đến chung vui cùng cô dâu chú rể. Nhưng nếu chỉ một mảnh giấy đầy những chữ kí chằng chịt thì có vẻ hơi buồn tẻ, sao không thử thay đổi đem

Và đến lượt mình, bạn muốn làm mới hình thức ghi lời chúc phúc này? Hãy thử tham khảo một số gợi ý mà Trầu Cau đưa ra dưới đây nhé:

Tranh ghép làm từ những lời chúc phúc

Trước tiên, bạn cần chọn một bức ảnh cưới mà bạn ưng ý, sau đó đặt làm bức tranh ghép với số lượng mảnh tương ứng với lượng khách mà bạn mời. Mỗi khách đến tham dự sẽ ghi lời chúc phúc cho hai bạn vào mặt sau của một mảnh ghép bất kỳ. Những mảnh ghép này sẽ được cho vào một lọ thủy tinh. Hôm sau, cô dâu chú rể sẽ ngồi đọc lại những lời chúc phúc của từng vị khách và ghép lại thành bức ảnh ban đầu dự tính.

soluubut_tranhgheptuloichucphuc.jpg 

Cây chúc phúc

Thay vì ghi những lời chúc phúc vào một cuốn sổ thông thường. Bạn có thể làm mới sổ chúc phúc của mình bằng cách đặt làm một cây giả với nhiều cành nhánh và những tấm thiệp nhỏ có dây treo. Sau khi khách mời viết lời chúc của mình lên tấm thiệp, họ sẽ tự tay treo chúng lên cây chúc phúc của vợ chồng bạn. Mộtý tưởng thật mới mẻ phải không?

s0luubut_caychucphuc.jpg 

Điền lời chúc vào bảng thú vị

Cô dâu chú rể có thể in sẵn những phiếu ghi lời chúc, đặt lên bàn tiệc để khách mời tự điền ý kiến của mình. Trong mỗi mẫu sẽ ghi sẵn một vài từ và các vị khách sẽ điền kín tùy theo suy nghĩ của mình. Ví dụ đôi uyên ương có thể chuẩn bị một tờ phiếu như: "Khi biết hai người kết hôn, tôi rất... Hai người là cặp đôi.... mà tôi từng biết. Chúc hai người sẽ có nhiều... và sẽ luôn... trong suốt quãng đời còn lại". Chắc chắn sẽ có rất nhiều ý kiến thú vị được điền vào bảng lời chúc.

soluubut_bangloichucphuc.jpg 

Cây “lưu” dấu vân tay

Thay vì khách mời để lại những chữ kí trên sổ, sao không thử xin họ một tí… vân tay? Bạn chỉ cần in một tờ giấy khổ A3 hoặc A4 có hình ảnh của một cây khô tự vẽ hoặc in mẫu có sẵn như hình. Bạn cũng có thể thay bằng hình ảnh nào khác tùy sở thích) cùng với một ít hộp màu và… khăn giấy. Mỗi vị khách khi đến chỉ cần lăn tay vào mực và ấn lên tấm ảnh, dấu vân tay sẽ dần nhiều lên và sẽ trở thành một tác phẩm độc đáo. (Đừng quên đưa khăn giấy cho họ để lau sau khi thực hiện ‘tác phẩm’)

soluubut_cayvantay.jpg 

Chúc phúc trên website đám cưới

Một cách chúc phúc cũng rất thú vị là các cặp đôi sẽ tạo cho mình một “tổ ấm” riêng trên website đám cưới Traucau.vn. Trong “tổ ấm” đó, bạn chia sẻ những hình ảnh, những kỷ niệm tình yêu của hai bạn. Sau đó, hai bạn hãy chia sẻ ngôi nhà của mình tới bạn bè, người thân để nhận được những lời chúc phúc từ họ. Người gửi lời chúc chỉ đơn giản là phải nhập thông tin về tên, tuổi, địa chỉ email và kèm theo đó là lời chúc dành cho hai bạn. Thật đơn giản phải không nào?

9.png

phongcachsong.net
tag