Giúp bạn chọn nữ trang cưới hợp khuôn mặt

 15:24 14/08/2014       
Bộ nữ trang cưới phù hợp với gương mặt sẽ góp phần làm các cô dâu thêm lộng lẫy.
Người Việt có truyền thống cha mẹ đôi bên gia đình tặng nữ trang cưới cho cô dâu vào ngày hỷ sự. Trước đây, cha mẹ sẽ là người âm thầm chuẩn bị nữ trang cho cô dâu, nhưng ngày nay, các cô dâu có thể được cha mẹ cho một khoản tiền nhất định để tự lựa chọn theo ý thích của mình.

Ngoài bộ váy cưới giúp cô dâu thêm phần, xinh đẹp, dịu dàng, đằm thắm hơn, bộ nữ trang cưới phù hợp với gương mặt cũng góp phần làm các cô dâu thêm lộng lẫy. Vì thế, dù bạn là cô dâu đang tự chọn cho mình, hay các bậc phụ huynh sẽ chuẩn bị nữ trang cho cô dâu mới cũng cần lưu ý chọn sao cho phù hợp với gương mặt cô dâu.

Gương mặt hình trònBạn nên chọn những vòng cổ thanh mảnh, các họa thiết đơn giản, mặt dây chuyền kéo dài. Những cô dâu có gương mặt hơi tròn cũng nên tránh các kiểu bông tai hình tròn to, hay bông tai có thiết kế bản to, ngắn vì như thế sẽ khiến gương mặt bạn thêm nặng nề. Lựa chọn tốt nhất là những đôi bông tai mảnh mai, kéo dài sẽ khiến gương mặt bạn thêm thanh thoát trong ngày trọng đại.

Gương mặt góc cạnhBạn cho rằng gương mặt góc cạnh, mặt vuông chữ điền là gương mặt hơi khó chọn nữ trang phù hợp. Điều này hoàn toàn đúng, nhưng nếu biết cách bạn vẫn có thể chọn cho mình được bộ nữ trang cưới phù hợp. Lời khuyên cho bạn là những đôi bông tai dạng toòng teng, hay những chiếc vòng ôm sát cổ sẽ giúp gương mặt bạn bớt góc cạnh, giúp bạn tự tin sải bước cùng đức lang quân.

Gương mặt trái xoanNhiều người cho rằng gương mặt trái xoan là gương mặt rất dễ kết hợp nữ trang cưới. Đúng là sở hữu kiểu gương mặt này, bạn phù hợp với rất nhiều kiểu trang sức. Tuy nhiên, khi chọn trang sức cưới bạn cũng nên lưu ý chọn những loại vòng cổ bản to, ôm sát cổ nếu cổ bạn hơi dài. Ngược lại, nếu cổ hơi ngắn, bạn hãy chọn những vòng cổ có thiết kế hơi dài, mảnh.

Cô dâu sở hữu chiếc cằm nhọn


Sở hữu chiếc cằm thon gọn là mong ước của nhiều phụ nữ. Nhưng nếu chiếc cằm của bạn quá nhọn sẽ khiến bạn lúng túng trong việc chọn nữ trang cưới phù hợp cho ngày vui của mình. Một gợi ý cho bạn là đôi bông tai dài theo dạng toòng teng kết hợp với vòng cổ bản vừa, ôm sát cổ sẽ kiến chiếc cằm của bạn trông có vẻ bớt nhọn hơn đấy.

Theo Phununews

phongcachsong.net
tag