5 cách chọn váy cưới phù hợp

 16:06 04/04/2015       
Nếu cô dâu tổ chức đám cưới ở nhà hàng, khách sạn, nhà thờ hay những nơi có không gian rộng, nên chọn váy có đuôi dài thướt tha.
Để chọn được chiếc váy phù hợp nhất với vóc dáng của mình, cô dâu cần lưu ý những điều sau đây:

Chọn váy theo vóc dáng

Cô dâu có làn da trắng ngần nên chọn váy quây hoặc váy hai dây. 
 
- Cô dâu có dáng người không được thon thả thì nên chọn kiểu váy hình chữ A để "an toàn" hơn.
 
- Vóc dáng cô dâu mảnh mai, cao ráo có thể chọn váy cưới nhiều họa tiết, phần đuôi váy bồng bềnh và xòe rộng, dáng váy công chúa. 

- Cô dâu có thân hình quả lê nên chọn váy cưới cân đối giữa nửa thân trên và dưới.

Chọn váy theo màu da

- Cô dâu có làn da trắng nên chọn váy khoe được nước da nõn nà của mình như kiểu váy quây, hở cổ, hoặc váy khoét lưng táo bạo. Nước da trắng ngần còn giúp cô dâu dễ dàng trong việc chọn lựa váy, bất cứ màu sắc nào cũng có thể khiến cô dâu nổi bật.
 
- Cô dâu có làn da ngăm đen thì nên thận trọng, tránh xa những chiếc váy cưới trắng muốt. Bạn có thể chọn váy màu kem, nâu sữa...
 
- Cô dâu nước da nâu thường có vẻ khỏe khoắn, rắn rỏi nên bạn hãy thử chọn một chiếc váy cưới ngắn đến ngang đầu gối, kết hợp cùng giày búp bê xinh xắn.

Chọn váy theo sở thích

Chính cô dâu là người hiểu rõ nhất phong cách của mình, biết bạn hợp với kiểu như thế nào. Sự tự tin, thoải mái khi được là chính mình chính là lúc cô dâu rạng rỡ và xinh đẹp nhất.

Chọn váy cưới theo địa điểm tổ chức đám cưới

- Nếu cô dâu tổ chức đám cưới ở nhà hàng, khách sạn, nhà thờ hay những nơi có không gian rộng, nên chọn váy có đuôi dài thướt tha. Chiếc đuôi váy sẽ là điểm nhấn nổi bật nhất khi bạn cùng chú rể bước vào khán phòng làm lễ cưới.
 
- Với đám cưới trên bãi biển, bạn nên chọn váy ngắn, sẽ trẻ trung, đơn giản và phù hợp hơn.
 
- Nếu đám cưới tổ chức tại nhà riêng, cô dâu có thể chọn váy dài vừa chấm đất, kiểu bồng bềnh vừa phải, không quá nặng nề để khi di chuyển nhiều không bị mệt mỏi.

Chọn váy theo mùa

Với việc chọn váy cưới theo mùa tổ chức lễ cưới thì chất liệu và kiểu dáng sẽ là yếu tố quan trọng nhất. Vào mùa hè, bạn có thể chọn chất vải có khả năng thấm hút mồ hôi, váy voan mỏng hoặc lụa. Váy mùa hè cũng không nên có quá nhiều lớp. Ngược lại, khi đám cưới vào mùa đông, bạn có thể chọn loại vải dày như chiffon, ren...

Nếu đám cưới vào mùa hè, cô dâu nên chọn chất vải mỏng như voan, lụa 

phongcachsong.net
tag